รับทำเว็บไซต์ WordPress คุณภาพระดับพรีเมี่ยม รองรับ SEO เต็มประสิทธิภาพ

ออกแบบเว็บ รับทำเว็บไซต์ WordPress การันตีคุณภาพเว็บ

บริการรับทำเว็บไซต์ WordPress ราคาถูก คุณภาพดีเยี่ยม รองรับการทำ SEO เปิดใช้งานได้ทุกอุปกรณ์ มีระบบจัดการหลังบ้านที่ใช้งานง่าย ด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่ทำเว็บมามากกว่า 10 ปี พร้อมดูแลฟรี 30 วัน

เราให้บริการ รับทำเว็บไซต์ WordPress ตั้งแต่ออกแบบเว็บ คิด วางแผนโครงสร้าง ไปจนถึงการขึ้นเว็บ ให้สอดคล้องต่อความต้องการของลูกค้า รองรับการใช้งานที่หลากหลาย Responsive Design พร้อมปรับแต่ง Page Speed ในราคาสบายๆ ให้ตรงตามหลัก Core Web Vitals อัลกอริทึมตัวล่าสุดจาก Google ปัจจุบันเราทำเว็บไปมากกว่า 200 เว็บไซต์ทั้งในไทยและต่างประเทศ

เรามีบริการ รับทำเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ WordPress อะไรบ้าง

MARKETPLACE


รับทำเว็บไซต์ Marketplace ทำเว็บ Multi Vendor ที่มีคนขายมากกว่า 1 คน คล้ายๆ เว็บ Shopee , Lazada , Ebay , Amazon สเกลเว็บไซต์ได้อย่างอิสระ เป็นต้น

ดูแลเว็บไซต์


เรารับดูแลเว็บ WordPress อัพเดทปลั๊กอิน ธีม ให้ใหม่อยู่เสมอ แก้ปัญหาเบื้องต้น ตรวจสอบเว็บไซต์ทุกวัน Monitor เว็บตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่นแจ้งเตือน เมื่อเกิดปัญหา

GOOGLE MY BUSINESS


รับทำ Local SEO การตลาดแบบ Online – Offline เพื่อให้คนรู้จักร้านค้า บริการ มากยิ่งขึ้น เข้าถึงกลุ่มลูกค้าผ่านการทำ Google My Business ค้นหาบน Google เจอทันที

รับทำเว็บ WordPress ได้งานตรงเวลา ภายใน 1 อาทิตย์ ในราคาถูก

ปรึกษาฟรี

ทำไมถึงต้องมีเว็บไซต์ในการทำธุรกิจ

ในโลกทุกวันนี้เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของคนเรามากขึ้น ภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ได้ดีมากนักทำให้หลายธุรกิจต้องหาทางรอด และ หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นช่องทาง Online ซึ่งนอกจากจะช่วยลดต้นทุนที่ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องใช้งบประมาณสิ้นเปลืองไปกับการตกแต่งร้านค้า Offline ยังทำให้สามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน ไม่มีวันหยุด ทำให้ไม่ว่าจะวันไหนๆ ก็สามารถที่จะให้บริการได้ โดยเว็บไซต์ก็เป็นหนึ่งในการสร้างหน้าร้านผ่านทางออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น มาจนถึงปัจจุบัน เว็บไซต์จึงเปรียบเสมือนหน้าร้าน หน้าบ้าน ที่ไว้ทำธุรกิจ มีการขายสินค้า ประชาสัมพันธ์บริการต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี ประกอบกับค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้สูงในการเริ่มต้น จึงทำให้เป็นที่สนใจ จนกระทั้งมีคำกล่าวโดยมหาเศรษฐี อย่าง Bill Gate ได้กล่าวไว้ว่า

อีก 5 ปี ธุรกิจไหนที่ไม่ทำออนไลน์ ธุรกิจนั้นจะล่มสลาย

องค์ประกอบของ WordPress มีอะไรบ้าง

WordPress Core

WordPress Core คือ แกนหลักของการทำเว็บไซต์โดยใช้ WordPress ซึ่งเป็น 1 ในองค์ประกอบในการทำเว็บ Blog ที่สำคัญที่สุดหากไม่มี WordPress Core ก็ไม่สามารถที่จะทำงานได้ และไม่เกิดเว็บไซต์ขึ้นนั่นเอง เป็นเหมือนชุดคำสั่งที่สามารถให้คนสามารถนำไปใช้งานได้ฟรี โหลดฟรีได้อย่างเพลินๆ กันเลยทีเดียว ที่สำคัญคือ มันอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ตลอด เพื่อให้มีลูกเล่น Feature ที่ทันสมัย และ ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น เป็น Open Source ที่เปิดเผย Code เพื่อให้เกิดการพัฒนาในหลากหลายด้าน หากจะกล่าวง่ายๆ เว็บไซต์ในโลกทุกวันนี้ต่างใช้ WordPress เป็นตัวขับเคลื่อนกว่า 80% แล้ว และคาดว่าในปี 2023-2025 จะเพิ่มขึ้นเป็น 85% จากเว็บทั้งหมดบนโลกใบนี้

WordPress Theme

ธีม WordPress คือ ตัวช่วยที่จะทำให้หน้าเว็บเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ดูดีขึ้น สวยขึ้น ปรับแต่ง Design ในแต่ละส่วนได้มากยิ่งขึ้นเช่น Header , Top Bar , Footer , Logo ทั้งในมือถือ และ คอมพิวเตอร์ ให้ออกมาไม่เหมือนใคร เปลี่ยนสีที่ชอบ กำหนด Size ขนาดข้อความได้ เลือก Layout ได้หลายรูปแบบ เพิ่มปุ่ม ใส่ Code เปลี่ยน Font ในเว็บไซต์ ตั้งหน้า Page 404 มีระบบ Builder ของตัวเอง เพื่อใช้ในการเพิ่ม Element ลงในส่วนของ Information หรือ เรียกอีกอย่างว่า ส่วน Body โดยส่วนใหญ่ธีมที่ดีจะมีการอัพเดทตลอดอย่างสม่ำเสมอ และมาพร้อมฟังก์ชั่นครบครัน หากต้องการธีมที่ดีลองค้นหาใน Themeforest ได้นะ แหล่งรวมธีมดีๆ ให้เลือกมากที่สุดในโลกเลยหละ

WordPress Plugin

WordPress Plugin คือ ระบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเว็บไซต์ เพิ่มฟังก์ชั่น Features ต่างๆ อาทิเช่น ระบบ Booking ออนไลน์ ระบบรักษาความปลอดภัย Security ปลั๊กอินทำ Popup ระบบคูปองที่ซับซ้อน ปลั๊กอิน Block Builder ที่ช่วยวาง Element ในส่วนของ Body เว็บไซต์ ระบบค้นหาสินค้า บริการ ปลั๊กอิน Filter ตัวกรองเพื่อการค้นหาที่ง่ายมากขึ้น ระบบตระกร้าสินค้า รวมไปถึงระบบปรับ Performance ของเว็บ ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับเว็บไซต์ได้ในหลากหลายมิติ ปลั๊กอินที่ช่วยให้การทำ SEO ง่ายมากยิ่งขึ้นเช่น Yoast , RankMath , SEOPress ให้เว็บมีระบบที่สำคัญเป็นไปตามที่เราต้องการได้ในระยะเวลาเพียง 1 – 2 สัปดาห์เท่านั้น อีกทั้งยังสามารถ Custom เพื่อให้ตอบโจทย์มากขึ้นได้อีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วปลั๊กอินที่นิยมจะมีการอัพเดท เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ แก้ไข Bug และเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ให้ทันสมัย ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน อยู่เสมอ

เริ่มต้นทำเว็บไซต์ WordPress อย่างไรดี ให้มีชัยไปกว่าครึ่ง

เข้าใจวัตถุประสงค์ในการทำเว็บไซต์

ปกติแล้วการทำเว็บไซต์นั้นควรมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่า จะทำเว็บไซต์อะไร ทำเพื่ออะไร เป็นเว็บประเภทไหน เพราะการที่เรารู้จะสามารถกำหนดขอบเขตของ เนื้อหา รูปแบบ ดีไซน์ รวมไปถึงเรื่องของโฮสติ้งที่ใช้งานได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ เพราะแต่ละเว็บไซต์นั้นต่างใช้ทรัพยากรไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่เรารับทำเว็บไซต์ จึงต้องดูในส่วนนี้เพื่อให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

หาวิธีในการทำเว็บที่ดีที่สุด

เว็บที่ดีที่สุดไม่ใช่เว็บที่สวยงาม เข้าเว็บได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพด้าน PageSpeed อย่างเดียว แต่ต้องเข้าถึงคนจำนวนมากได้ ถูกค้นหาแล้วเจอบน Google และที่สำคัญคือ ปัญหาจะต้องมีน้อยที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว คนจ้างทำเว็บจะลืมเรื่องเหล่านี้ไป แต่ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะที่ MYWP เราช่วยทำเว็บให้แบบครอบคลุมทุกองค์ประกอบ ในราคาประหยัด

รับทำเว็บไซต์ WordPress กับ MYWP ดีอย่างไร

จดโดเมนฟรี 1 ปีเต็ม พร้อมโฮสติ้งระดับโลก

ทางเรามีบริการจดโดเมนให้ลูกค้าฟรี .com / .org / .net โดยลูกค้าสามารถแจ้งชื่อที่ต้องการจดให้กับทางเรา ที่เหลือทางเราจัดการต่อให้ลูกค้าเอง ในส่วนของโฮสติ้งนั้นทางเราเลือกใช้งาน Cloud ระดับโลก อุปกรณ์ระดับ Enterprise อย่างเช่น AWS , Google Cloud , Digital Ocean ซึ่งมีการ Optimize ตัว Server เพื่อให้ใช้งานได้ลื่นไหล รวดเร็ว ปลอดภัยกว่าโฮสติ้งทั่วไปถึง 300 เท่า รองรับการทำเว็บไซต์ด้วย WordPress อย่างลงตัว พร้อมตั้งค่าเชื่อมต่อระหว่างโดเมนกับโฮสติ้ง เป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม โดยเมื่อครบกำหนด ทางเราจะมีอีเมล์แจ้งลูกค้าเพื่อที่จะสามารถต่ออายุโดเมนรวมถึงโฮสติ้งในปีถัดไปได้อย่างง่ายดาย

ออกแบบเว็บไซต์ WordPress อย่างมืออาชีพ

เรารับออกแบบเว็บไซต์ WordPress รับทำเว็บไซต์ WordPress ตั้งแต่เริ่มต้นกันเลยครับ โดยจะออกแบบเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกก่อน โดยจะเป็นการ Design เว็บโดยใช้โปรแกรมออกแบบหน้าเว็บเพื่อให้เว็บออกมาไม่ซ้ำ แตกต่างจากที่อื่นๆ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดดเด่นไม่เหมือนใคร และเป็นที่จดจำได้อย่างง่าย ไม่ว่าจะเป็นเว็บแบบไหน ทางเราก็พร้อมทำให้อย่างเป็นระบบ มีการนัดหมาย ส่งงานตรงเวลา ไม่มีเบี้ยวอย่างแน่นอนครับ

วางแผนโครงสร้างเว็บ WordPress Site Structure

เรามีการวางแผนการทำ Site Structure ให้กับลูกค้า เพื่อการเข้าถึงจาก Google Bot ได้ดียิ่งขึ้น รวดเร็วขึ้น เข้ามาแล้วไม่ต้องหาว่าจะไปทางไหนต่อดี มีการเชื่อม จัดวาง ลำดับชั้นของการเข้าถึงไม่ว่าจะเป็น Categories , หน้า Blog , หน้าบทความต่างๆ ไปจนถึง Portfolio , Products และ อื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้การ Crawl เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด เข้าถึงได้ง่ายดายนั่นเอง

รับทำเว็บไซต์ ขึ้นเว็บโดย Programmer ระดับพระกาฬ

เรามีทีม Programmer ที่ใช้งาน WordPress มาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี เข้าใจถึงระดับ WordPress Core สามารถดึงส่วนต่างๆ เพื่อใช้งาน เชื่อมต่อ API ทางเรายังพัฒนาธีม ปลั๊กอิน เพื่อวางขายบนแพลตฟอร์มต่างๆ จึงทำให้เข้าใจ WordPress ในระดับที่ดีเยี่ยม เรารับทำเว็บไซต์ WordPress ไม่เกิน 5 หน้า โดยใช้ระยะเวลาเฉลี่ย 2-3 วัน เว็บ WooCommerce ที่มีระบบชำระเงิน ตระกร้าสินค้า เป็นเว็บ E-Commerce จะอยู่ที่ 5-7 วัน เท่านั้น โดยลูกค้าจะได้รับงานตรงเวลา เป็นเจ้าของเว็บ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีการเก็บค่าบริการเพิ่มเติม

ติดตั้งระบบ Security ให้กับเว็บไซต์

ระบบความปลอดภัยของเว็บไซต์เป็นหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญอย่างมาก เพราะต่อให้เว็บไซต์ดีขนาดไหน หากไร้ซึ่งระบบรักษาความปลอดภัยของเว็บที่ดีแล้ว ก็ส่งผลให้เว็บมีปัญหาทั้งในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาวได้ จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ให้การรับทำเว็บไซต์ WordPress ของทางเรานั้น มุ่งเน้นการป้องกันปัญหาทางด้านนี้ ซึ่งทางเรามีการใช้งานระบบความปลอดภัยระดับโลกที่มีทั้ง Firewall ที่ใช้ตรวจสอบข้อมูลเข้าออกแบบ Realtime รวมถึง Software ที่ใช้ป้องกันทางด้านนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีการอัพเดทระบบอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รู้สึกสบายใจว่า เว็บไซต์จะปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา

ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว รองรับ SEO

เราช่วยปรับแต่งเว็บไซต์ให้โหลดเร็วเหมือนพายุ ทำ Cache ให้กับเว็บ เพิ่ม CDN เพื่อให้เข้าถึงข้อมูลหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ ลดขนาดของไฟล์ JS , CSS ทำ Lazy Load ให้กับรูปภาพ เพิ่ม Heartbeat กรณีที่มีการใช้งาน API และกำหนด Dimension ของรูปให้มีสัดส่วนที่เหมาะสม ทั้งหมดนี้จะช่วยให้เว็บรองรับการทำงาน SEO ได้ดียิ่งขึ้น

ดูแลเว็บไซต์ ตลอด 1 เดือนเต็มฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

หลังจากที่ส่งมอบงานแล้ว ทางเรายินดีดูแลเว็บไซต์ให้กับลูกค้าเป็นระยะเวลา 30 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าเว็บจะไม่มีปัญหา กรณีที่เกิดปัญหาขึ้นจากระบบที่ทางเราทำให้ จะมีทีมงานที่คอยช่วยเหลืออยู่ตลอด ไม่ทิ้งหรือหนีไปไหน พร้อม Support โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม ลูกค้าสามารถต่ออายุดูแลเว็บไซต์ หรือ ให้ทางเราเป็นคนดูแลเว็บไซต์ต่อให้ได้ โดยสามารถอ่านรายละเอียดบริการดูแลเว็บไซต์ รายเดือน ได้ที่ปุ่มด้านล่าง

บริการดูแลเว็บไซต์ รายเดือน

สิ่งที่จะได้รับหลังจากทำเว็บไซต์กับเรา

รับจ้างทำเว็บไซต์ WordPress เว็บสวย ดูดี ทันสมัย ปรับแต่งเว็บได้เอง ระบบหลังบ้านใช้งานง่าย

สั่งทำเว็บ ลด 10%

ผลงานรับทำเว็บไซต์ WordPress ในปี 2024

เว็บไซต์: https://thekalling.com

รับทำ SEO ในไทย

เว็บไซต์: https://ubestpattani.com

อู่เบสท์ปัตตานี รับซ่อมรถยนต์

เว็บไซต์: https://puripeak.com

เว็บ Portfolio

ลูกค้าที่สนับสนุน ใช้บริการของเรา

เปรียบเทียบบริการ รับทำเว็บไซต์ WordPress ของเรา กับที่อื่น

รับทำเว็บไซต์ WordPress โดย MYWP

 1. ออกแบบเว็บไซต์ให้ ไม่ใช่ Template ที่มีมาให้แล้ว เพราะจะไม่ได้สร้างให้เกิด Unique Design ขึ้น
 2. มีการวางแผนการทำเว็บไซต์อย่างเป็นระบบ ไม่มั่ว สะเปะสะปะ
 3. ทำเว็บโดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริง ระดับ Top ของประเทศ ทั้งการวางโครงสร้างไปจนถึงการขึ้นเว็บไซต์
 4. จัดทำ ค้นหา ระบบทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการ พร้อมใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่น
 5. สร้างสรรค์งานได้แบบไร้ที่ติ ไม่เหมือนใคร ดูดี มีสไตล์ทันสมัย
 6. รองรับการทำ SEO
 7. สามารถเปิดดูบนอุปกรณ์ Device เช่น โทรศัพท์ , Tablet , คอมพิวเตอร์ แบบไม่ผิดเพี้ยน ตัวหนังสือไม่ตกขอบ เรียกอีกอย่างว่า Responsive Design
 8. ได้งานเว็บไซต์ในระดับ World Class คุณภาพล้นเหลือ ในราคาถูก
 9. ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง 30 วันเต็มๆ หลังจากส่งมอบงานเรียบร้อย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 10. เว็บไซต์เป็นลิขสิทธิ์ของลูกค้า 100% เมื่อชำระเงินครบ เต็มจำนวน
 11. ทุกเว็บที่ทำให้ลูกค้า เราใช้ Cloud ระดับโลก เช่น AWS , Google Cloud , Digital Ocean มาทำเว็บให้ลูกค้า เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจุกจิกในภายหลัง
 12. ไม่มีค่าบริการอื่นๆ เพิ่มเติม ไม่เกิด Hidden Cost ในภายหลัง
 13. ได้งานตรงเวลา ก่อนเวลาซะส่วนใหญ่
 14. เว็บไซต์มี Performance ในระดับสูง ถึงแม้จะเป็นเว็บ E-Commerce ด้วยการปรับแต่งเว็บจากทีมที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Technical WordPress
 15. ไม่มีทิ้งงานกลางทาง อย่างแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์
 16. มีทีมในการทำงานมากกว่า 20 คน คอยสนับสนุน ช่วยเหลือลูกค้าตลอดเวลา

รับทำเว็บไซต์ โดย เจ้าอื่นๆ ทั่วไป

 1. ใช้ Templated ที่มีอยู่แล้วตามท้องตลาด โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสม ไม่มีความแตกต่างจากเว็บทั่วไป ไม่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง
 2. ไม่มีการวางแผนที่ดี ทำให้เกิดข้อผิดพลาดตลอด และไม่สามารถตามงานได้ว่าอยู่ในขั้นตอนไหนแล้ว
 3. ทำเว็บแบบคนที่พอทำได้เท่านั้น ไม่สามารถแก้ไข ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ
 4. ใช้ระบบฟรีเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทำให้ใช้งานได้ไม่ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่น
 5. งานออกมาแบบธรรมดา ดูดี แต่ไม่ตรงกับความคาดหวัง
 6. รองรับการทำ SEO ในเบื้องต้น หรือ อาจจะไม่รองรับเลยก็เป็นได้
 7. ดูผ่านมือถือ รองรับการใช้งานผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ได้ในระดับหนึ่ง ไม่ครบทุกอุปกรณ์
 8. งานออกมาได้คุณภาพ แต่ไม่สมกับราคาที่จ่ายไป
 9. ไม่มีบริการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง และ ไม่มีการดูแลหลังจากเว็บเสร็จเรียบร้อยแล้ว ถ้าจะให้ดูแลต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติม
 10. เว็บไซต์เป็นลิขสิทธิ์ของคนทำเว็บ ไม่ได้เป็นของลูกค้า ( อ่านรายละเอียดดีๆ ก่อนจ้างนะครับ) มีค่าใช้จ่ายเพิ่มที่สูงมาก เมื่อต้องการเป็นเจ้าของเว็บไซต์เต็มตัว
 11. ใช้โฮสติ้งทั่วไป ไม่เหมาะกับเว็บไซต์ของลูกค้า เนื่องจากต้องการประหยัดงบ มักจะมีปัญหาตามมาอีกหลายอย่างได้
 12. มีค่าบริการเพิ่มขึ้น โดยไม่ทราบสาเหตุ และ ไม่ได้อยู่ในข้อตกลง ซึ่งมักจะบวกเพิ่มเวลาที่ให้มีการเพิ่มเติมในสิ่งที่ยังไม่ได้ทำ ซึ่งอยู่ในขอบเขตที่ระบุไว้ตั้งแต่ต้นแล้วเสมอ ซึ่งไม่สมเหตุสมผลกับลูกค้า เหมือนถูกเอาเปรียบ
 13. งานที่ทำออกมามักจะเกินเวลา ไม่ตรงตามที่นัดหมาย
 14. เว็บไซต์ใช้งานได้ แต่ไม่มีการปรับ Performance ให้ ถ้าจะให้ปรับแต่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในราคาที่สูง
 15. มีโอกาสทิ้งงาน เพราะไม่รับผิดชอบ
 16. มีคนจำนวนน้อย ทำให้งานเกิดความล่าช้า ไม่ทันใจ

รวมเทคนิคทำเว็บไซต์ด้วย WordPress

แม้ว่ารูปแบบเว็บไซต์ธุรกิจแต่ละประเภท จะไม่ค่อยแตกต่างกันมาก แต่เทรนด์การออกแบบเว็บไซต์มักมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์กับการใช้งานของกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบลูกเล่นการใช้งานใหม่ๆ นี่จึงเป็นเหตุที่ทำไมต้องอัพเดตเทคนิดีไซน์เว็บไซต์ในทุกๆปี เราจึงรวบรวมเทคนิคดีไซน์เว็บไซต์ปีหน้า 2023 ที่น่าสนใจมาฝากทุกคน

1. เว็บไซต์แบบ Dark Mode User Interface เป็นหน้าเว็บไซต์ที่มีโหมดให้เลือกแบบ Dark Mode เพื่อช่วยถนอมสายตาให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งโหมดใช้งานลักษณะเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากเว็บไซต์แบรนด์ดังเริ่มมีการเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานแบบนี้เข้ามา ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดฟีเจอร์ Dark Mode

2. เน้น Social Proof ทำเว็บไซต์น่าเชื่อถือ สำหรับเทรนด์ปี 2023 ลูกค้าส่วนใหญ่ยังจะให้ความสำคัญกับรีวิวผู้ใช้จริงมากยิ่งขึ้น ดังนั้น งานดีไซน์เว็บไซต์ที่เพิ่มสัดส่วนคอนเทนต์และองค์ประกอบเว็บไซต์ (Element) ลักษณะเนื้อหารีวิวแบบ Social Proof จะช่วยทำให้ธุรกิจดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น

Tips : ควรทำ Element รีวิวที่เป็น Social Proof โดยวางไว้ ในจุดสายตาส่วนแรกที่ลูกค้าจะมองเห็น ยกตัวอย่าง เช่น Banner เสียงตอบรับจากลูกค้าที่อยู่ส่วนบนหน้าเว็บ (customer testimonial ) วิธีนี้จะช่วยมัดใจลูกค้าตั้งแต่แรกเจอ เพราะสามารถแตะจุด Touch Point แรกได้ ส่งผลให้เกิดประสบการณ์ที่ดีต่อการใช้งานและเกิดความไว้วางใจต่อแบรนด์ยิ่งขึ้น

3. ทำเว็บไซต์แบบ Mobile Friendly ให้รู้ใจผู้ใช้งาน การออกแบบเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์กับ Mobile Friendly ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างต่อเนื่องในปี 2023 เนื่องจากสัดส่วนการใช้งานบนมือถือมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีสัดส่วน 60% จากคนใช้งานทั่วโลก

เพื่อให้คุณสามารถดีไซน์เว็บไซต์แบบ Mobile Friendly ซึ่งช่วยให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษและเกิดความประทับใจ แนะนำให้ลองปรับดีไซน์ตามนี้

 • ลดจำนวน Pop – Ups และโฆษณา บนหน้าเว็บไซต์มือถือ ที่บดบังเนื้อหาสำคัญบนเว็บไซต์
 • ใช้เพิ่มขนาดตัวหนังสือและปุ่มบนเว็บให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้อ่านเนื้อหาเว็บไซต์ได้ง่ายและชัดเจนยิ่งขึ้น
 • วาง Layout ดีไซน์เว็บไซต์ให้น้อยที่สุด เนื่องจากหน้าจอบนมือถือมีขนาดเล็ก การใส่เนื้อหาหรือ Element ที่เยอะจนเกินไป จะทำให้เว็บโหลดช้าและหน้าเว็บดูใช้งานยาก
 • วางปุ่ม Call Us ไว้ส่วนบนสุดของเว็บไซต์ พฤติกรรมลูกค้าที่เปิดเว็บไซต์บนมือถือ มักจะใช้เพื่อค้นหาข้อมูลและทำการติดต่อเป็นหลัก ดังนั้น การวางปุ่ม Call Us จะทำให้ลูกค้าลูกค้าสามารถคลิกติดต่อหน้าร้านได้ทันที

เทคโนโลยีในการทำเว็บไซต์ WordPress ในปี 2023

หากพูดถึงเทคโนโลยีการทำเว็บไซต์ดีๆ ซักตัวที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด คงต้องยกให้ WordPress ตัวช่วยออกแบบเว็บไซต์สำเร็จรูปที่เปลี่ยนหน้าเว็บออนไลน์แบบทั่วไป ให้กลายเป็นเว็บไซต์ที่ครบเครื่อง ครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบและเหมาะสมกับธุรกิจทุกประเภท 

สำหรับเทคโนโลยีในปี 2023 WordPress ได้เพิ่มฟีเจอร์ลูกเล่นใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 • WordPress VIP เว็บไซต์สำเร็จรูปที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจขนาดใหญ่และหน้าเว็บที่มียอดคลิกชมจำนวนในแต่ละวัน (Massive Traffic) จุดเด่นอยู่ตรงที่ทำให้เว็บไซต์โหลดเร็วขึ้น , มีระบบ Dashboard Data หลังบ้านที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ได้ดีเยี่ยม , พร้อมระบบ Hosting เว็บไซต์ที่มีความปลอดภัยรัดกุมยิ่งขึ้น สามารถใช้งานคู่กับ Two-Factor Authentication ได้
 • ระบบ Voice Search เป็นการใช้เสียงค้นหาข้อมูลบนเสิร์จเอนจิ้น การค้นหาด้วยวิธีนี้เริ่มมีคนใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่อายุระหว่าง 16 – 24 ปี การปรับรูปแบบเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์ SEO Voice Search จึงช่วยตอบโจทย์การใช้งานให้หน้าเว็บดูทันสมัยยิ่งขึ้น เว็บไซต์แบรนด์ธุรกิจมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลด Plug – In สำหรบทำ Voice Search บนเว็บไซต์ได้ที่นี่
 • เวอร์ชั่น WordPress 6.1 ที่ใช้คู่กับ ReactJS WordPress 6.1 เป็นเวอร์ชั่น WordPress รุ่นอัพเดตใหม่ล่าสุดที่จะเปิดใช้งานในปีหน้า 2023 ซึ่งจะต้องใช้คู่กับ ReactJS ตัวช่วย JavaScript library สำหรับสร้าง User Interface ข้อดีของฟีเจอร์รูปแบบนี้ จะช่วยให้หน้าเว็บโหลดไวมากขึ้น และช่วยให้การแยกส่วนประกอบของเว็บให้ดูง่ายต่อการใช้งานยิ่งขึ้น

สเปค Hosting ที่เหมาะกับการใช้งาน WordPress

 • PHP เวอร์ชั่น 7.4 ขึ้นไป ไม่ต่ำกว่านี้
 • MySQL เวอร์ชั่น 5.7 ขึ้นไป หรือ ถ้าใช้ MariaDB เวอร์ชั่น 10.3 ขึ้นไป
 • มี HTTPS หรือ ใส่ SSL เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์

 

ในส่วนของ Webserver ทาง WordPress ได้ออกมาแนะนำว่าควรใช้เป็น Apache หรือ ไม่ก็ Nginx แต่ทางเรายังมีอีก 1 ตัวที่อยากแนะนำนั่นก็คือ Litespeed ซึ่งมีความเร็วมากกว่า Nginx ถึง 80 เท่า

เราทดสอบว่ามันเร็วกว่าจริง โดยการ Run บนเว็บที่มีสินค้ามากกว่า 2,000 รายการ มีปริมาณ Traffic 25,000 คน ต่อวัน โดยพบว่าสามารถใช้งานได้ ไม่มีปัญหา ไม่ล่ม ไม่พบเว็บอืดในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งเลย แต่เนื่องจากราคาที่ค่อนข้างสูง บวกกับการตั้งค่าที่ค่อนข้างเยอะ มีความซับซ้อนพอสมควร จึงทำให้ไม่ค่อยถูกพูดถึง และได้ใช้งานกันมากนัก

ทำเว็บกับ MYWP วันนี้ ฟรี Hosting – Domain 365 วัน ไปเลย

คำถามที่พบบ่อย

ใช้ระยะเวลาในการทำเว็บกี่วัน

ปกติแล้วทางเราจะใช้เวลาในการทำเว็บให้ลูกค้าโดยเฉลี่ย ประมาณ 7-45 วัน ขึ้นอยู่กับข้อมูล องค์ประกอบ Feature ขอบเขตของงาน ซึ่งจะแตกต่างกันในแต่ละเคส หากเป็นการทำเว็บ ทั่วไป เว็บองค์กร เว็บบริษัท ก็จะใช้เวลาประมาณ 5-7 วัน ในจำนวนหน้าที่ไม่ได้สูง ซึ่งจะอยู่ที่ 4-5 หน้า แต่ถ้าเป็นเว็บ E-Commerce ที่มีระบบตระกร้าสินค้า การชำระเงินผ่านบัตร Credit / Debit ต่างๆ ต้องการระบบที่เฉพาะ เข้ามา ก็จะใช้ระยะเวลามากขึ้น ซึ่งจะอยู่ที่ 7-30 วัน

กรณีที่ทำเว็บ Marketplace ซึ่งเป็นระบบที่ค่อนข้างใหญ่ ปกติถ้าไม่ได้ต้องการฟังก์ชั่นที่ซับซ้อนมาก เราจะใช้เวลาในการทำอยู่ที่ 30 – 45 วัน เท่านั้น

บริการรับทำเว็บอะไรบ้าง

 1. รับทำเว็บ WordPress ทุกรูปแบบ ทุกสไตล์
 2. รับทำเว็บ E-Commerce เว็บ ขายของ ออนไลน์
 3. รับทำ Sale Page เว็บไซต์หน้าเดียว เพื่อขายสินค้า เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์
 4. รับทำเว็บไซต์ องค์กร บริษัท ใช้เพื่อการประชาสัมพันธ์ เสริมสร้างความน่าเชื่อถือเป็นหลัก
 5. ทำเว็บ Marketplace เว็บไซต์ที่มีผู้ขายหลายคนในเว็บเดียว

ทำเว็บไซต์แล้วยังไงต่อ

หลังจากที่ทำเว็บกับทาง MYWP แล้ว ท่านจะนำไปทำโฆษณาต่อ หรือ ใช้เพื่อเสริมสร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กร บริษัท หรือ ขยายฐานลูกค้า สร้างยอดขาย เพิ่มรายได้ในรูปแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำโฆษณา Google Ads หรือ การตลาดออนไลน์ในรูปแบบอื่นๆ เช่น การทำ SEO เพื่อต่อยอดให้เว็บเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มคนเข้า การมองเห็นจากการค้นหาด้วย Keyword รวมไปถึงการที่ไม่ต้องพึ่งพาการโฆษณาเพียงอย่างเดียว สนใจบริการรับทำ SEO สามารถติดต่อได้ที่นี่

ต้องการจ้างทำเว็บ เริ่มต้นจากอะไร

 1. ทำการติดต่อเราผ่านช่องทางไลน์แอด Line@
 2. คุยรายละเอียด ถึงเว็บไซต์ที่อยากทำ หรือ ส่ง Requirement เพื่อให้เราประเมินราคา
 3. ชำระค่าบริการเต็มจำนวน กรณีที่ค่าใช้จ่ายมากกว่า 1 แสนบาทขึ้นไป สามารถแบ่งจ่ายเป็น 2 งวดได้ครับ
 4. วางแผน ออกแบบเว็บไซต์ พร้อมขึ้นเว็บให้กับลูกค้าในระยะเวลาที่ตกลงกันไว้
 5. ปรับแต่ง Performance เว็บ ทำการทดสอบเว็บไซต์ให้อยู่ในระดับที่ดีที่สุด
 6. ส่งงานให้กับลูกค้า ตามวันที่ได้นัดหมาย หรือ ก่อนวันที่ได้นัดหมาย
 7. ดูแลแก้ไข ปัญหาเว็บไซต์ให้ 1 เดือนเต็ม นับจากวันที่ส่งมอบงานเรียบร้อย กรณีที่เกิดจากระบบ ไม่ได้เกิดจากการใช้งานของลูกค้าเองเท่านั้น

มีบริการดูแลเว็บไซต์รายเดือนไหม

ทางเรารับดูแลเว็บไซต์หลังจากส่งมอบงานแล้ว แบบรายเดือน รายครั้ง ให้กับลูกค้าที่สนใจ โดยจะเป็นการดูแล ปรับปรุงเว็บไซต์ให้ใช้งานได้ไม่ติดขัด อัพเดทระบบต่างๆ ภายในให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา พร้อมดูแลเรื่อง Security ของเว็บไซต์ Backup ข้อมูลที่จำเป็นเป็นระยะๆ เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน มีการ Monitor เว็บตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเครื่องมือระดับโลก ดูแลเสมือนเว็บของเราเอง ในราคาสบายกระเป๋า ตอบโจทย์คนที่ไม่มีเวลา และให้ความสำคัญกับตัวเว็บอย่างมาก ล่มไม่ได้ทำนองนั้น สำหรับคนที่สนใจบริการรับดูแลเว็บไซต์ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ไม่พอใจ สามารถขอคืนเงินได้ไหม

ทางเราไม่มีนโยบายคืนเงิน ไม่ว่ากรณีใด หากท่านเลือกใช้บริการกับทางแล้ว แสดงว่าได้ตัดสินใจดีแล้ว เพราะฉะนั้นโปรดทำความเข้าใจรายละเอียดอย่างถี่ถ้วน ก่อนการจ้างทำเว็บไซต์กับทางเรา ขอบคุณที่เข้าใจ และหวังว่าเราจะได้ร่วมงานกันแบบมืออาชีพ