หาที่เรียน SEO ออนไลน์ สอน SEO ออนไลน์ แบบมืออาชีพ

ทางผมเน้น สอน SEO แบบเต็มที่ สอบถามได้ตลอด ไม่เข้าใจตรงไหนอยากให้อธิบาย หรือ ยกเคสตัวอย่าง สามารถบอกได้เลย เรายินดีสอนให้จนกว่าจะทำได้เอง เนื่องจาก SEO ไม่มีสูตรตายตัว เราจึงอยากให้เข้าใจว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับ Google ซึ่งเราควรอัพเดทความรู้ใหม่ๆ ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจากทางเว็บไซต์ของกูเกิ้ลโดยตรง หรือทางเว็บไซต์ MYWP ที่นี่ เป็นต้น

 

SEO คืออะไร เข้าใจคำนี้ก่อนเริ่มเรียน

SEO คือ วิธีการทำให้เว็บไซต์ขึ้นมาติดอันดับในการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดที่ดี และมีประสิทธิภาพ High Score โดยทำงานเบื้องหลังภายใต้อัลกอรึทึมของ Google ซึ่งจะมีเกณฑ์เป็นตัววัด และจัดอันดับ Ranking ที่ชัดเจน การจะทำ SEO นั้นไม่ได้ยาก แต่ต้องใช้ความพยายาม และความอดทนค่อนข้างสูง ถึงจะได้เห็นผลลัพธ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจหลังจากผ่านพ้นไปอย่างน้อย 6 เดือนเต็ม ไม่มีสูตรลัด โดยหลักการยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ข้อดีของการเรียน SEO ออนไลน์กับ MYWP

ในการเรียน SEO สอน SEO ออนไลน์ ของเรามีข้อดีมากมาย อะไรบ้างมาดูกันครับ

รายละเอียด คอร์สเรียน SEO ออนไลน์

โครงสร้างพื้นฐาน (SEO Fundamentals)

เรียนรู้ความหมายของ SEO คืออะไร ทำไมต้องเรียน SEO ทำบน Platform ไหนได้บ้าง ทำไมถึงแนะนำให้ทำบนเว็บไซต์ ประโยชน์ของการทำ SEO เรียนแล้วเอาไปทำอะไรได้บ้าง ข้อดี – ข้อเสีย SEO มีอะไรบ้าง การเลือกโดเมน Top-level Domain เลือก Platform ในการทำเว็บไซต์ เช่น WordPress , Wix , Shopify เป็นต้น

การค้นหา Keyword หรือเรียกอีกอย่างว่า Keyword Research

วิธีค้นหาคีย์เวิร์ดด้วยเครื่องมือ (Tools) ได้แก่ Ahrefs , Keyword Tools , Ubersuggest ประเภทคีย์เวิร์ด Keyword Difficult คืออะไร การใช้ Long-Tail Keyword และ Short Keyword วางแผนคีย์เวิร์ดที่จะทำอย่างเป็นระบบ การเพิ่ม Related Keyword ให้กับหน้าเว็บไซต์ให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

การปรับปรุงคอนเทนต์เพื่อให้ตอบโจทย์คนค้นหา

ปรับแต่งคอนเทนต์ให้มีน้ำหนักที่มากขึ้นด้วยการเพิ่ม LSI Keyword เรียนหลักการทำ Feature Snippet , Rich Snippet  และการเชื่อมโยงลิงค์บนเว็บไซต์ Internal Linking

เทคนิคในการทำ On-Page SEO ให้เว็บไซต์

เรียน On-Page SEO แบบครบวงจร ตั้งแต่การใส่ Title , Meta Description , Heading 1,2,3 การใส่รูปให้กับ Alt Text วิธการสร้าง Sitemap ใช้เครื่องมือเพื่อปรับ On-Page SEO เชื่อมต่อ Google Search Console , Google Analytics เพื่อเก็บค่าสถิติ วิธีกำหนด URL เพื่อให้ Google Bot เข้าถึงได้ง่าย

Link Building ให้มีความน่าเชื่อถือจากเว็บไซต์อื่น

ความหมายของ Off-Page SEO คืออะไร มีรูปแบบไหนบ้าง Backlink สำคัญอย่างไร ประเภทของ Backlink รูปแบบของ Backlink , Matric ของเครื่องมือต่างๆ มีอะไรบ้าง เช่น Domain Authority (DA) / Page Authority (PA) , Domain Rating (DR)  / URL Rating (UR) , Trust Flow (TF) / Citation Flow (CF) แต่ละตัวคืออะไร บอกอะไรบ้าง การสร้างลิงค์ Outbound , Anchor Text รูปแบบ ประเภทของ Anchor Link วิธีตรวจสอบลิงค์เสีย Broken Link และการแก้ไข , Link Bait , Evergreen Content , Data Driven

Technical SEO

ช่วยให้ Search Engine เข้าถึงเว็บเรา รวมรวมข้อมูล และจัดทำดัชนี (Index) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบโครงสร้างของเว็บไซต์ ลำดับชั้น รูปแบบของ Architecture อะไรคือ Orphan Pages การปรับเลือกใช้งาน CDN การปรับแต่งความเร็วเพื่อ SEO ที่เต็มประสิทธิภาพ ตรงตาม Core Web Vitals เช่น การทำ Minify ให้กับไฟล์ HTML , CSS , JavaScript การลด DOM ดูเรื่อง Response Time Sever การลดขนาดรูปภาพ Compress Image แปลงรูปภาพให้เป็น Format ใหม่ เช่น WEBP , AVIF , SVG วิธีการสร้าง Cache เพื่อลดการทำงานของโฮสติ้ง เพิ่มการเข้าถึงที่รวดเร็ว ให้ค่า Speed Index (SI) , Largest Contentful Paint (LCP) , First Contentful Paint (FCP) , First Input Delay (FID) , Cumulative Layout Shift (CLS) , Interaction to Next Paint (INP) , Total Blocking Time (TBT) , Time to Interactive (TTI) , Time to First Byte (TTFB) ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน การเช็ค Performance ของเว็บด้วยเครื่องมือ วิธีแก้ไขคอนเทนต์ที่เหมือนกัน และ Robot.txt

User Experience for SEO

เรียน SEO ออนไลน์เรื่อง ประสบการณ์ในการใช้งานของผู้ใช้มีผลต่อ SEO อย่างไร ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ User Friendly ปุ่มใช้งานได้ ไม่เกิดหน้า Error ขึ้น เพิ่ม Dwell Time , Conversion Rate และลดเรื่อง Bounce Rate การค้นหาข้อมูลทางด้าน Search Intent เพื่อช่วยให้เว็บเข้าถึงคนได้มากยิ่งขึ้น ค้นหาเจอได้ง่ายกว่าปกติ

เรียนเครื่องมือ SEO ที่นิยมใช้งานมากที่สุด

เรียนรู้เครื่องมือที่ใช้ในการทำ SEO ไม่ว่าจะเป็น Ubersuggest , Ahrefs , Moz Pro , Screaming Frog , WebCEO , Semrush ขั้นพื้นฐานเพื่อช่วยให้การทำ SEO เป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น เครื่องมือแต่ละตัวทำหน้าที่อะไร มีจุดเด่น – จุดด้อยตรงไหน จะใช้เครื่องมือในงานไหนถึงจะเหมาะสมมากที่สุด

คำถามยอดฮิตตลอดกาลของคนทำ SEO

หลายคนมักจะมีคำถามตั้งแต่ก่อนเริ่มทำ ช่วงที่ทำ และหลังจากทำมากมาย ผมได้รวบรวมคำถาม คำตอบเหล่านั้นตลอดการเรียนการสอนของผม มาเล่าสู่กันฟังเพื่อที่จะคลายข้อสงสัยทุกข้อของผู้เรียน

ความแตกต่างระหว่างเรียน SEO ที่นี่ กับที่อื่น

เรียน SEO ออนไลน์ที่ MYWP

 • เรียนผ่านออนไลน์ โดยที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็เรียนได้ ไม่ต้องเดินทาง
 • เนื้อหาครบ ครอบคลุม ละเอียดในเรื่อง SEO ที่ต้องรู้
 • ทำจริง ปฎิบัติบนเว็บไซต์ที่ต้องการในการเรียนได้เลย
 • นัดวันเวลาได้สะดวก รวดเร็ว เลือกเวลาเรียนเองได้
 • สอนแบบตัวต่อตัว แบบกลุ่ม 3 คนขึ้นไป
 • สอน SEO ออนไลน์ของเรานั้น ไม่เข้าใจตรงไหน อยากให้ย้ำในจุดไหนบอกได้
 • ความรู้ที่ได้รับนำไปต่อยอด พัฒนาได้อีกในอนาคต
 • เป็นคอร์สเรียน SEO ที่ถูกคิด ออกแบบ คัดกรองเนื้อหาใหม่ทั้งหมดในปี 2023
 • ปรึกษาได้ 1 ปีเต็ม ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม
 • รับส่วนลดพิเศษเมื่อเรียนคอร์สอื่นๆ ใน MYWP

เรียน SEO ออนไลน์ที่อื่น

 • ต้องเดินทางไปเรียนตามสถานที่ที่นัดหมาย ซึ่งกว่าจะไปถึงก็เหนื่อยแล้ว
 • สอนแค่เบื้องต้นเท่านั้น ไม่ได้ลงลึกอะไร
 • เป็นการสาธิตให้ดู ไม่ได้ให้ทำจริง
 • ไม่สามารถเลือกวัน เวลา เรียนเองได้
 • สอนแบบกลุ่ม เรียนรวมกับคนอื่น ทำให้สมาธิไม่เกิดตอนเรียน ต้องรอคนอื่น
 • การสอนในคอร์สเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทันบ้างไม่ทันบ้าง
 • นำไปต่อยอดได้ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง
 • เนื้อหาส่วนใหญ่ไม่มีการอัพเดท มักจะเป็นการเรียนข้อมูลเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง
 • ปรึกษาได้ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • ไม่มีส่วนลดในการลงเรียนคอร์สอื่น

สิ่งที่จะได้รับ หลังจากเรียน SEO ออนไลน์ เสร็จ


เข้าใจหลักการ และโครงสร้างในการทำ SEO อย่างละเอียด

สามารถทำ SEO ได้ทันที แบบถูกต้องตาม Google Algorithm

เข้าใจคำศัพท์และรู้หลักการใช้งานเครื่องมือที่ใช้ทำ SEO

ปรึกษาฟรี 1 ปีเต็มหลังจากเรียนจบ

คอร์สเรียน SEO ออนไลน์ ฟรี ไว้สำหรับทบทวน

 

ตัวอย่าง อันดับ คีย์เวิร์ดที่ติดหน้าแรก

อัพเดทเมื่อวันที่ 20-11-2021

ติดหน้าแรก อันดับที่ 5

เครื่องมือ Screaming frog

ติดหน้าที่ 1 อันดับที่ 4

เครื่องมือ Screaming frog

ติดหน้าแรก อันดับที่ 3

รับสอน WordPress

ติดหน้าที่ 2 อันดับที่ 1

สอน SEO

ติดหน้า 1 อันดับ 0

เทคนิคการใช้ Yoast ทำให้ตรงตาม SEO 4 คีย์เวิร์ด

สอน SEO ออนไลน์

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนมาเรียน


 1. Notebook หรือ คอมพิวเตอร์ ไม่ต้องสเปคสูง เข้าเน็ตใช้งานได้ก็พอแล้ว
 2. โปรแกรม Zoom เพื่อใช้เข้าคลาสเรียน
 3. เครื่องมือ Ubersuggest, Ahrefs, Moz
 4. ปลั๊กอิน Yoast SEO, Rankmath แนะนำแบบ Pro
 5. สมุดจด พร้อมปากกา ดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัด
 6. เว็บไซต์ที่จะทำ SEO
 7. ปลั๊กอิน WP-Rocket

รีวิวจากคนที่เคยเรียน SEO


 

เรียนแล้วนำไปใช้งานได้จริง เห็นผลเลย

เนื่องจากได้มีโอกาสเรียนกับที่นี้ มันดีจริงๆ นะ เรากลับมาปรับเว็บของตัวเองแบบทุกวันนี้ก็อยู่หน้าแรกตลอด อันดับก็ดีขึ้นด้วย แถมคีย์อื่นๆ ที่ทำไปตอนนี้ก็เริ่มมีอันดับที่ดีมากขึ้น

Nuttakun / Tokyoware

เปิดโลกขึ้นไปอีกเยอะ เพิ่งรู้ว่ามีแบบนี้

ชอบมาก สอนดี เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน เป็นกันเองสุดๆ ตอนที่สอน แถมยังช่วยเหลือและให้คำปรึกษาหลังจากสอนแล้วอีกด้วย ตอนนี้เลยให้พนักงานที่บริษัทไปเทรนด์เพิ่มอีก 2 คน

ขนมจีน / Zero Nine

เรียนแล้วรู้สึกสนุก สอนเป็นกันเอง

มีโอกาสได้เรียนเมื่อปีที่แล้ว จากที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ตอนนี้เข้าใจแล้วว่ามันดีกว่าการยิ่งแอดโฆษณา เพราะเว็บที่ทำติดหนึบเลย

ส้มเชง / Lion Store

ค่าเรียน SEO ออนไลน์ที่ MYWP


เรียน SEO ตั้งแต่เริ่มต้น จนทำเองได้

วันละ 5 ชั่วโมง 2 วัน = 30,000 บาท

เรียน SEO ที่ไหนดี


4 เคล็ดลับในการเลือกที่เรียน SEO แบบง่ายๆ เพื่อที่คุณจะได้เลือกเรียนได้ตรงจุด คุ้มค่ากับค่าใช้จ่าย และ ได้ผลลัพธ์เกินคาด

 • ควรที่จะมีผลงานที่ชัดเจน

 • ได้รับการบอกต่อจากกลุ่มเพื่อนๆ ที่เคยเรียน

 • ให้คำแนะนำและสอนเข้าใจ่งาย

 • มีรีวิวจากผู้เรียนจริง

เทคนิค SEO ปี 2023

ปัจจัยที่คาดว่ามีผลต่อการจัดอันดับใน Google


สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน ในบทความฉบับนี้เราจะมาว่าต่อกันด้วยเรื่อง ปัจจัยที่คาดว่ามีผลต่อการจัดอันดับใน Google ซึ่งจะมีอะไรอีกบ้างนั้น เราไปหาคำตอบกันเลยดีกว่า

Page-Level Factors เป็นปัจจัยที่ส่งผลในระดับหน้าเว็บเพจ ซึ่งแน่นอนว่ามันมีผลต่อการจัดอันดับใน Google จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูตัวอย่างคร่าวๆ กันเลย

 1. Keyword in Title Tag: หรือคำหลักในการชื่อแท็ก แม้ว่ามันอาจจะดูเหมือนไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่แท็กชื่อของคุณสำคัญมากในการหาขอมูลบน Google เช่นเมื่อคุณจะเขียนบล็อกเกี่ยวกับอะไรซักอย่าง คุณจะต้องมีคำหลักที่เกี่ยวข้องในแท็กชื่อ หากโพสต์ของคุณเกี่ยวกับการอธิบาย Freelance ชื่อของบทความในบล็อกควรมีคำหลัก: “Freelance คืออะไร” กฎข้อหนึ่งที่ควรมีคือ การตั้ง Title Tag ให้เหมาะสมก็คือคุณไม่ควรที่จะตั้งยาวเกินไป เพราะหน้าจอแสดงผลบนgoogleนั้นมีจำกัด ถ้าคุณตั้งยาวเกินไป คนก็จะเห็น Title ของคุณไม่ครบถ้วน
 2. Title Tag Starts with Keyword: เว็บที่เกี่ยวกับ SEO อย่าง Moz ได้บอกไว้ว่า จริงๆ แล้วแท็กชื่อที่เริ่มต้นด้วยคำหลักมีแนวโน้มที่จะทำงานได้ดีกว่าแท็กชื่อด้วยคำหลักในตอนท้ายของแท็ก
 3. Keyword in Description Tag: แม้ว่าจริงๆแล้ว Google จะออกมาบอกว่ามันไม่มีผลต่อการค้นหาใน Google แต่ Meta Description หรือคำอธิบายที่แสดงผลอยู่ใน Title Tag และ URL นั้นเป็นอีกหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้คนคลิก หรือไม่คลิกไปยังเว็บไซต์ของคุณ เพราะเราสามารถอ่านตอนเสิร์ชหน้า Google ได้ว่าเนื้อหาที่เราต้องการรู้มีอยู่ในเว็บนั้น ๆ หรือไม่

 

สอน SEO ออนไลน์

 1. Keyword Appears in H1 Tag: Tag H1 นั้นเป็นภาษา HTML ที่สำคัญมากที่สุด เพราะนอกจากจะทำหน้าที่เน้นตัวอักษรให้ใหญ่และหนาแล้วมันยังให้ความสำคัญของ Keyword ที่มากที่สุดด้วย และที่สำคัญ H1 Tag ยังเป็นหนึ่งใน ปัจจัยที่ Google ใช้ในการจัดอันดับ SEO
 2. TF-IDF คือเทคนิคการคัดแยกคำตามความสำคัญโดยการให้น้ำหนักคำในแต่ละคำโดยใช้ 2 ปัจจัยคือ TF และ IDF
 3. Content Length: คือความยาวของข้อมูลเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์

 

Content total word count

 1. Table of Contents: การวางลิงค์ที่สารบัญ จะช่วยให้ Google เข้าใจเนื้อหาของเราได้ดีขึ้น และสารบัญเป็นหนึ่งในปัจจัยของการทำ SEO อีกด้วย

สอน SEO ตัวต่อตัว

 1. Keyword Density: เป็นความหนาแน่นของกลุ่มคำที่เราต้องการทำ SEO ที่แสดงอยู่บนหน้าเว็บเพจ โดย Keyword density ไม่ใช่ก็จัดการใส่ๆ หรืออัดๆ คำต่างๆ เข้าไป หากทำอย่างนั้น เว็บเราก็จะถูกจัดว่าเป็น Spam อย่างแน่นอน ซึ่งการที่เราปรับแต่งเว็บไซด์ของเราให้ไปกันได้ดีกับ Search Engine จะส่งทำให้เว็บไซต์มีผู้เข้าชมมากขึ้น และทำให้ Search Engine ปรับระดับ Ranking ให้เว็บไซต์ของเราดีขึ้นไปด้วย
 2. Latent Semantic Indexing Keywords in Content (LSI): ในหัวข้อนี้จะเกี่ยวข้องกับคำที่มีความหมายคล้ายกันและถูกใช้อยู่ใน concept เดียวกัน การใช้คำตรงนี้ นอกจากจะช่วยให้เพิ่มความน่าสนใจจากการเล่นคำในบทความแล้ว (ไม่ใช่ใช้แต่คำซ้ำ ๆ เดิม ๆ) Matt Cutts ยังเคยพูดเอาไว้ใน SEO Advice เมื่อหลายปีก่อนด้วยว่า การใช้คำความหมายคล้ายๆ กันนั้น จะช่วยให้เว็บไซต์เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่า Keyword เดียว หรือก็คือการทำ Long Tail Keyword ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง แถม Cutts ยังทิ้งท้ายไว้ว่า เค้าแนะนำให้คำนึงการใช้คำหลากหลาย มากกว่าการพูดอะไรซ้ำๆ
 3. Duplicate Content: เนื้อหาที่ซ้ำกัน (รวมถึงการแก้ไขเล็กน้อย) ซึ่งสิ่งนี้อาจส่งผลไม่ดีต่อการทำ SEO และทำให้อันดับของเว็บไซต์ใน Google ตก มี 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ เนื้อหาที่ซ้ำกันในเว็บไซต์ของคุณเอง กับเนื้อหาที่ซ้ำกันกับเว็บไซต์อื่นๆ
 4. Google Hummingbird: เทคโนโลยีหนึ่งของ Google ที่สามารถทำให้เว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับต้นๆของ Googleได้ นั่นก็คือ Google Hummingbird มันเป็นชื่อหนึ่งของแพลตฟอร์มการค้นหา ซึ่งที่มาของชื่อนี้มาจากความรวดเร็วและความแม่นยำของนก Hummingbird จึงได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ความสำคัญกับการค้นหาข้อมูล รวมไปถึงความหมายและจุดประสงค์ในการค้นหาโดยจะคำนึงถึงความต้องการของผู้ค้นหามากที่สุด
 5. Image Optimization: นอกจากเราจะต้องให้ความสำคัญกับชื่อเรื่องหรือเนื้อหาแล้ว รูปภาพก็ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลให้การค้นหาเว็บไซต์ของเราติดอันดับของ Google สิ่งหนึ่งคือเราต้องต้องใส่คีย์เวิร์ดเพื่อบอกให้กูเกิ้ลรู้ว่าภาพของเราคือภาพอะไร และดึงมาแสดงผลเมื่อมีการค้นหาคำนั้นๆ
 6. Content Recency: การอัปเดตของ Google จะสนับสนุนเนื้อหาที่เผยแพร่หรืออัปเดตไปเมื่อเร็วๆ นี้ด้วยเหมือนกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการค้นหาที่ระบุเวลา

เรียน SEO

 1. URL String: คือตัวระบุแหล่งทรัพยากรสากลประเภทหนึ่ง ซึ่ง Google จะอ่านหมวดหมู่ใน URL และอาจให้สัญญาณเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับหน้าการค้นหา
 2. WordPress Tags: คำสั้นๆ ที่มีผลต่อการจัดอันดับของกูเกิ้ลซึ่งคำสั้นๆ ที่ว่านั้นเอาไว้เพื่ออธิบายว่าบทความนั้นๆ มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับอะไรบ้าง
 3. Bullets and Numbered Lists: การมีสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยหรือลำดับเลข การแบ่งเนื้อหาจะทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น ซึ่ง Google จะเห็นด้วยและชอบเนื้อหาที่มีสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยและตัวเลข มันจึงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลให้เว็บไซต์ติดอันดับในGoogle

คอร์ส SEO

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของปัจจัยที่คาดว่ามีผลต่อการจัดอันดับใน Google ในส่วนของบทความฉบับหน้า เราจะมีอะไรมาบอกเล่ากันอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันนะคะ สัญญาว่าจะนำข้อมูลทีเกี่ยวกับ Google’s Ranking Factors มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีกอย่างแน่นอน

คำถามที่พบบ่อย ( คอร์สเรียน SEO ออนไลน์ )

กรณที่ได้ทำ SEO ไปแล้ว หากเราจะหยุดทำไปสัก 1-2 เดือน อันดับก็แทบไม่ขยับมากนัก แต่ในกรณีที่ทำ SEO ไว้ไม่ดีมากพอ ก็มีโอกาสที่อันดับจะตกลงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการทำ SEO ในช่วงแรกด้วย

ถ้าได้ทำตามที่เรียนไป ไม่มีทางที่จะไม่ติดคีย์ใดๆ เลย หรืออันดับไม่ขึ้นอย่างแน่นอน นอกซะจากว่าจะไม่ได้ทำอย่างสม่ำเสมอ และไม่ได้ทำตามที่เรียนไปครับ

ยินดีรับเป็นที่ปรึกษาให้กับทุกเว็บไซต์ ทุกประเภท ทุกรูปแบบ ไม่ได้ทำให้นะ เป็นเพียงที่ปรึกษาว่าอะไรควรทำ ไม่ควรทำ ทำแล้วจะเกิดผลอย่างไร หรือ ช่วยวางแผน และดูภาพรวมของการทำ SEO เป็นรายเดือน เริ่มต้นที่เดือนละ 50,000 บาท ครับ