อัพเดท WordPress Theme

แจกธีม WordPress ทุกสัปดาห์ โดยธีมที่เรานั้นแจกนั้นเป็นธีมฟรีในแต่ละเดือนจากทาง Themeforest เรายังคงสนับสนุนให้ใช้ธีมที่มาจากเจ้าของธีมโดยตรง อุดหนุนซื้อของแท้ เพื่อจะได้ไม่มีอะไรปะปนมา โดยธีมที่แจกนี้ทางเราไม่ได้มีการปรับแต่งใดๆ ทั้งสิ้น จึงสบายใจได้ครับ หากจะดาวน์โหลดไปทดลองใช้งาน

แจกธีม WordPress

Digiflex | Online Movie Streaming WordPress Theme

ธีมที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับเว็บที่ต้องการทำทางด้านภาพยนต์เป็นหลัก

แจกธีม WordPress ฟรี

UonCorp is a premium | Theme WordPress

ธีมไว้ใช้ทำเว็บทั่วไป เว็บองค์กร นำเสนอผลงาน เรียบหรู ดูดี ตามสไตล์ UonCorp

Maganizer – Modern Magazine WordPress Theme

ธีมที่สร้างขึ้นให้ลงตัวกับการทำ นิตยสาร อัพเดทข่าวสาร ความรู้ทั่วไป

เรามี License Elementor และ ธีม GeneratePress Premium ให้บริการสนใจติดต่อซื้อได้ในราคากันเอง

แจกธีม WordPress

อัพเดท ” ปลั๊กอิน WordPress “

ปลั๊กอิน WordPress แจกฟรีในทุกสัปดาห์ เราจะอัพเดททั้งในส่วนของเวอร์ชั่นเก่าให้ใหม่ขึ้น และยังมีปลั๊กอินที่ใช้งานกับ WordPress มาอัพเดทให้ได้ทดลองใช้งานกันอย่างสม่ำเสมอ โดยเป็นตัวที่ทางเราซื้อแพ็คเกจรายปีแบบเหมาไปใน Themeforest และได้นำมาให้คนที่อยากทดลองใช้งาน ก่อนซื้อหรือสนับสนุนของแท้ครับ

WordPress Pinterest Feed Plugin

ปลั๊กอินที่ดึง Feed จาก Pinterest มาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ได้อย่างมืออาชีพ สวยงาม

แจกปลั๊กอิน WordPress

Smooth Scrolling Site

ปลั๊กอินปรับแต่ง Scrolling ให้มีความสวยงาม น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น บนมือถือ

Reading Progress Bar for WordPress

เพิ่มแถบสีที่ให้รู้ว่าอ่านบทความได้ประมาณไหนแล้วจาก 1 หน้าเพจ ปรับสีและกำหนดขนาดได้ด้วย

Pofily – Woocommerce Product Filters

เพิ่มตัวเลือกในการค้นหาสินค้าในเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปลั๊กอิน WordPress คืออะไร

ปลั๊กอิน WordPress คือ ระบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเว็บไซต์ที่ทำจาก WordPress โดยมีหน้าที่เฉพาะตัว ซึ่งทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับลักษณะของงานที่ทำ หรือเว็บไซต์ประเภทต่างๆ เช่น ปลั๊กอินจองห้องพัก, ปลั๊กอินสร้าง Popup หรือแม้แต่ ปลั๊กอินสร้าง Slide, ระบบตระกร้าสินค้า WooCommerce และระบบอื่นๆ อีกมากมาย

แนะนำปลั๊กอิน WordPress ที่ดี น่าใช้งานในปี 2023

 • WooCommerce

ปลั๊กอินสำหรับระบบขายสินค้าออนไลน์ มีระบบตระกร้าสินค้า ระบบตัดบัตรเดบิต เครดิต ระบบกำหนดค่าขนส่ง สต๊อคสินค้า ที่ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมกับ WordPress

 • Akismet Spam Protection

ปลั๊กอินป้องกันสแปมที่ดีที่สุด น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายเพียงเชื่อมต่อผ่าน API Key ก็สามารถใช้งานได้ทันที ง่าย สะดวก รวดเร็ว มีเวอร์ชั่นฟรีให้ใช้งานด้วยนะ

 • WP-Rocket

ปลั๊กอินปรับแต่ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์อย่างแท้จริง โดยมีการพัฒนา อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่อย่างสม่ำเสมอ เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

 • Securi Security

ปลั๊กอินป้องกันการโจมตี การเปลี่ยนแปลงไฟล์ PHP สามารถกำหนดการเข้าถึง Folder ต่างๆ ได้ รวมไปถึงการดูกิจกรรมที่ทำบนเว็บไซต์ได้

ปลั๊กอินที่เน้นหนักไปทางป้องกันการโจมตีประเภท Brute Force , การกำหนดสิทธิ์การเข้าถึง และการเปลี่ยนทางเข้าหลังบ้านเป็น URL ใหม่

 • Shortpixel Image Optimizer

ปลั๊กอินบีบอัพรูปภาพ แปลงไฟล์นามสกุลให้เหมาะกับการใช้งานบนเว็บไซต์ เช่น WEBP , AVIF ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นครบ

ปลั๊กอินสร้างกล่องรูปภาพติดตรงตำแหน่งที่ต้องการได้ ระบุขนาด ความยาว ความกว้าง ความสูงได้แบบอิสระ

ปลั๊กอินที่ได้รับความนิยมติดตั้งบนเว็บไซต์ ช่วยให้การทำ SEO เป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น มีระบบสร้าง Sitemap ให้อัตโนมัติ

ปลั๊กอินปุ่มแชร์บทความ ข้อมูลบนเว็บไปยังแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Line , Facebook , Instagram พัฒนาโดยคนไทย

 • Elementor Website Builder

ปลั๊กอิน Page Builder ใช้ออกแบบ Layout ของเว็บไซต์ในส่วนของ Header , Body และ Footer ออกแบบเมนู เปลี่ยนฟอนต์ รวมไปถึงการปรับให้ใช้งานได้กับอุปกรณ์มือถือ ราคาค่อนข้างสูง มีข้อจำกัดในการใช้งานสำหรับตัวฟรี

 • Smart Slider 3

ปลั๊กอินช่วยให้การทำ Slide บนเว็บไซต์เป็นเรื่องหมูๆ มี Template ให้ใช้งานมากมาย ทำภาพ Slide ปรับแต่ง เพิ่มข้อความ ย้ายตำแหน่ง ตกแต่งภาพ กำหนดขนาดให้เหมาะสม ไม่ลด Page Speed ลง 

 • Rank Math SEO

ปลั๊กอินคู่แข่ง Yoast SEO ที่มาแรงอย่างมาก เพราะมีระบบที่ดี ตอบโจทย์สำหรับคนทำ SEO บน WordPress อย่างมาก ผมเองก็ใช้ตัวนี้เพราะชอบ Interface และฟังก์ชั่นที่ให้มาเยอะมากทั้งตัวฟรี และ เวอร์ชั่น Pro

 • Seed Fonts

ปลั๊กอินของคนไทย ที่ช่วยเรื่องการจัดการ Font บนเว็บไซต์ WordPress กำหนดฟอนด์ที่ต้องการได้ เสมือนการฝังฟอนด์ไว้บนเว็บ ไม่ต้องเรียกผ่าน Google Font หรือ Third Party

 • LuckyWP Table of Contents

ปลั๊กอินใช้สำหรับทำ สารบัญให้กับหน้าเว็บที่มีความยาวค่อนข้างเยอะ นอกจากจะทำให้ User Experience ดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงหัวข้อที่ต้องการอ่านได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

 • Booking Calendar

ระบบจองวัน เวลา สถานที่ นัดหมา พร้อมแสดงสถานะ ว่าง ไม่ว่างอัตโนมัติ โดยสามารถกำหนดค่าผ่านระบบด้านหลังของปลั๊กอินได้ อัพเดทสม่ำเสมอ

 • Contact Form 7

ปลั๊กอินสร้างฟอร์มที่มาพร้อมกับธีม Flatsome ใช้เพื่อให้คนที่สนใจติดต่อผ่านช่องทางฟอร์มออนไลน์หน้าเว็บไซต์ ตั้งค่า Email ที่ต้องการรับได้อีกด้วย อีกทั้งยังสร้างเป็น Newsletter เพื่อให้คนที่สนใจฝากอีเมล์เพื่อรับข่าวสารอื่นๆ เพิ่มเติมจากทางเจ้าของเว็บ

ปลั๊กอินที่ใช้สร้างระบบป๊อปอัพในเว็บไซต์ มี Feature ที่โดดเด่น สามารถตั้งค่าได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเป็นเว็บขึ้นมาแล้วให้เด้งทันที หรือ รอจนกว่าจะครบ 3 วินาทีค่อยโผล่ขึ้นมา ก็ทำได้ รวมไปถึงตำแหน่งการโชว์บนหน้าจออุปกรณ์ กำหนดขนาดของรูปที่จะโชว์ได้ 

ปลั๊กอินปรับแต่งเว็บไซต์ที่ทำงานได้กับ WP-Rocket ทำหน้าที่ในส่วนที่ปลั๊กอินบางตัวไม่มีฟังก์ชั่นเหล่านี้ โดยยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมในกลุ่มของคนปรับแต่งเว็บเท่าไหร่นัก แต่ผมเองได้ลองใช้พบว่า มันค่อนข้างเบาดีนะ หากเทียบกับปลั๊กอินอื่นในตลาด

ธีมเวิร์ดเพลซ คืออะไร

ธีม WordPress (WordPress Theme) คือ หน้าตาเว็บไซต์ ที่ถูกออกแบบให้มีความสวยงาม เหมาะกับการทำเว็บไซต์แต่ละประเภท โดยพัฒนาขึ้นเพื่อให้คนส่วนใหญ่ทำเว็บได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยที่สามารถปรับแต่งและเลือกใช้งานฟังก์ชั่นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว แถมยังมีการอัพเดทเพื่อพัฒนาให้สอดคล้องกับตัว WordPress เวอร์ชั่นใหม่ๆ ล่าสุด อีกด้วย โดยทุกวันนี้เราจะ แบ่งธีมออกเป็น 2 รูปแบบ คือ แบบธีมฟรี และ แบบไม่ฟรี ซึ่งแน่นอนว่า Option ต่างๆ ของทั้งสองรูปแบบนี้ก็จะแตกต่างกัน โดยสามารถอ่านรายละเอียดของธีมแต่ละแบบ พร้อมกับลูกเล่นที่ให้มาได้

Flatsome Theme

แนะนำธีม WordPress ที่น่าสนใจ เป็นที่นิยม ขายดี

 • Astra

สุดยอดธีมที่มีคนใช้งานเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากน้ำหนักเบา โค๊ตที่ใช้นั้นค่อนข้าง Clean แถมยังรองรับการใช้งานกับปลั๊กอินได้มากกว่า 50 ตัว เป็นธีมที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทำเว็บได้ทุกประเภท

 • OceanWP

ธีมที่มีทั้งเวอร์ชั่นฟรีให้ได้ทดลองใช้งาน กับเวอร์ชั่น Pro ที่ไม่จำกัดในเรื่องของฟังก์ชั่น Feature ต่างๆ ที่จัดเต็ม ใช้งานไม่ยาก น้ำหนักเบา อัพเดทอยู่ตลอด ราคาไม่แพง

 • Uncode

ธีมที่มี Performance ดีมากตัวหนึ่ง ปรับแต่งได้เยอะมาก จนรู้สึกว่าบางครั้งก็เยอะเกินไป รองรับการทำงานกับปลั๊กอินได้หลายตัว ทำให้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าธีมอื่นๆ ทั่วไป

 • Hub

ธีมที่ถูกพัฒนา สร้างขึ้นกว่า 2 ปีเต็ม โดยกว่าจะออกมาสมบูรณ์ได้นั้นต้องใช้เวลาและทรัพยากรไปไม่น้อย หลังจากที่มีการ Launch ออกมาเพื่อขายก็ได้รับการตอบรับที่ดี มี User Interface ที่ใช้งานง่าน เรียบๆ แต่เต็มไปด้วยกระบวนการที่ผ่านการคิดมาแล้ว รองรับการใช้งานกับ Elementor ฟังก์ชั่นครบมากๆ สำหรับธีมตัวนี้

 • Flatsome

ธีมที่ถูกพัฒนาขึ้นมามากกว่า 7 ปี โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานเฉพาะ มี UX Builder ที่ใช้ในการสร้างหน้าของตัวเอง มาพร้อมกับการปรับแต่ง Performance บนธีมได้ ไม่แนะนำให้ใช้ Page Builder ตัวอื่นร่วมเพราะจะทำให้เกิดปัญหาได้นั่นเอง รองรับปลั๊กอิน WooCommerce ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือราคาไม่แรงด้วยนะ

 • GeneratePress

หนึ่งในธีมที่ขึ้นชื่อว่าโคตรดีตัวนึงเลย  สามารถใช้งานกับ Block Editor ที่ทางบริษัทเป็นสร้างขึ้น มีความเร็วไม่เป็นรองใคร ปรับแต่งได้เยอะ ละเอียด พัฒนาออกเป็นเวอร์ชั่นใหม่ให้ได้ใช้งานอยู่เสมอ ราคาไม่แพง ใช้งานได้แบบ Unlimited กันเลยทีเดียว รองรับการทำ SEO และ ยัง Responsive กับอุปกรณ์ทุกชนิด

แหล่งรวม WordPress Theme – Plugin ฟรี

หลายคนที่เริ่มทำเว็บไซต์ด้วย WordPress ก็กำลังคิดว่า เอ๊ะ! แล้วจะมีแหล่งโหลดที่ไหนที่ให้โหลดฟรี และ แบบ Pro บ้างนะ ที่ไหนที่สามารถไว้ใจว่าไฟล์ที่ได้มาจะ ไม่มี Malware หรือ ไวรัสตัวร้าย รวมไปถึงไม่โดนฝังโค๊ตแปลกๆ มาในธีมเพื่อสร้างช่องโห่ว หรือแอบเก็บบันทึกข้อมูลภายในเว็บของเราออกไป ซึ่งสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงในการดาวน์โหลดธีม WordPress ฟรี และ ปลั๊กอิน (Plugin) ฟรี ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะระบบที่ดีจะไม่นำปัญหามาให้ผู้ใช้ในอนาคต ซึ่งเราได้รวบรวมแหล่งดาวน์โหลดที่น่าเชื่อถือ และ ไว้ใจได้มาให้ทุกท่านแล้ว

 

ดาวน์โหลดธีม และ ปลั๊กอิน WordPress ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

 • Themeforest
 • เว็บผู้ให้บริการ WordPress Plugin
 • เว็บไซต์ของผู้ให้บริการปลั๊กอิน และ ธีม เจ้าต่างๆ เฉพาะเจาะจง

สร้างธีม WordPress & ปลั๊กอิน WordPress

เร็วๆ นี้เราจะเปิดให้บริการคอร์สเรียน สร้างธีม WordPress และ ปลั๊กอินไว้ใช้เอง เบื้องต้น โดยจะเปิดเรียนผ่านทางออนไลน์ ซึ่งคอร์สแรกของเรานั้นจะมีประกาศผ่านทางหน้าเว็บไซต์ต่อไป โดยจะสอนให้รู้ถึงองค์ประกอบต่างๆ ของ WordPress Core จนไปถึงการเชื่อมต่อต่างๆ ระหว่างไฟล์ การเรียกใช้งาน Hook, ฟังก์ชั่นต่างๆ รวมไปถึง Code ที่จะมีการใช้งานซึ่งผู้ที่จะเรียนจำเป็นจะต้องมีพื้นฐานทางด้านการเขียน Code ไม่ว่าจะเป็น HTML, PHP, CSS, SCSS, และ Javascript มาบ้างเล็กน้อย – ปานกลาง เพื่อที่จะได้เข้าใจ และ เรียนคอร์สนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจะสอนแบบยกเคสต่างๆ เพื่อไปการปูทางในการ คิด ออกแบบ วิเคราะห์ และดูว่า ยังมีสิ่งไหนที่คนต้องการหรือเราอยากทำเพิ่มขึ้นจากตอนนี้ที่มีอยู่แล้ว เพราะบางครั้ง มันยังไม่ตอบโจทย์เราทั้งหมด ก็อาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่ทำให้ธีมหรือปลั๊กอินของเราแจ้งเกิดได้เลยทีเดียว