สอน SEO WordPress 2024 เนื้อหาใหม่ จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก

บริการสอน SEO WordPress แบบตัวต่อตัว 

เราสอน SEO WordPress เรียนทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกของ Google โดยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องเสียค่าโฆษณา เราสอนแบบตัวต่อตัว สอนตั้งแต่เริ่มต้น เรียนรู้เทคนิคการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ที่ใช้งาน WordPress เพื่อให้มีคะแนนเว็บไซต์ และ Ranking ที่ดีในการค้นหาด้วย Search Engine

จุดเด่นของการสอน SEO WordPress ของเรา

พบกับจุดเด่นที่ไม่เหมือนเจ้าไหน บนโลกใบนี้ ที่อัดแน่นไปด้วยคำว่า คุณภาพ ของจริง เราการันตีการสอน SEO WordPress ของผู้เรียนทุกคน หากนำสิ่งที่ได้รับไปทำต่อ และพัฒนาอย่างต่อเนื่องก็จะเห็นผลลัพธ์ตามที่คาดหวังไว้อย่างแน่นอน

เราสอนแบบเป็นกันเอง เน้นปฎิบัติ พร้อมทฤษฎีที่สำคัญ

ในทุกคลาสจะออกแบบการสอนให้เหมาะกับผู้เรียนโดยเฉพาะ คัดสรรเนื้อหาเกี่ยวกับ SEO ที่เหมาะกับผู้เรียนเป็นหลัก อัดแน่นเนื้อหาแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก เน้นให้ฝึกทำ ช่วยวางแผนการทำ SEO แบบแม่นยำที่เหมาะกับธุรกิจทุกประเภท

เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ เพราะอยากให้ทุกคนที่เรียนทำได้

ด้วยหลักการที่ถูกต้อง 100% ครอบคลุมทุกเนื้อหาตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ใช้เวลาสอนจนกว่าผู้เรียนจะเข้าใจ ไม่เร่งรัดเนื้อหาในการสอน เน้นสอนทำ SEO WordPress ให้เข้าใจทุกเรื่อง ติดตรงไหนเราจะไม่ปล่อยผ่าน

จัดแบ่งเวลาได้ ไม่ถูกจำกัดวัน เวลาในการเรียน

ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลาเรียนได้เองตามที่สะดวก จัดตารางเรียนได้เอง ในช่วงเวลาที่คุณพร้อมและไม่ติดธุระ ให้คุณกำหนดชั่วโมงสำหรับแต่ละคอร์สพิเศษของคุณได้ ซึ่งเราได้ทำการแบ่งเนื้อหาในแต่ละวันไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องเป็นกังวลในจุดนี้

ลืมคอร์สเรียนแบบเดิมไปได้เลย เพราะที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น

คอร์สเรียนของเราถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูง เข้ากับผู้เรียนได้ทุกคนไม่ว่าจะมีความรู้ทางด้านนี้มาแล้ว หรือยังไม่มีมาก่อนก็ตาม เราสอน SEO ให้เข้าใจถึงแก่นแท้อย่างรวดเร็ว เน้นเนื้อ ไม่มีน้ำ พร้อมวิธีการทำแบบ White Hat ที่ผู้เรียนนำไปใช้ได้จริง

ทำไมควรเรียน SEO WordPress ที่นี่

คนสอนน่ารัก ใจดี สอนสนุก เป็นกันเอง

ผมเป็นคนที่น่ารัก ใจดีเป็นทุนเดิม ส่วนเรื่องสอนสนุกไหมนั้น อาจต้องถามผู้เรียนอีกครั้ง แต่โดยส่วนใหญ่ผมจะชอบสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับการสอนทุกครั้ง อยากถามอะไรถามได้ไม่ต้องเกรงใจ ไม่เข้าใจตรงไหนอยากให้อธิบายซ้ำยินดีอธิบายให้ทั้งหมด

ราคาไม่แพง หากเทียบกับสิ่งที่ได้รับ

หลายคนคงเห็นราคาแล้วคิดว่า โอ้วทำไมค่าเรียนถึงสูงจัง ต้องบอกแบบนี้ครับว่า เพราะเราสอนตั้งแต่เริ่มต้น ปูพื้นฐานอย่างแน่นก่อนที่จะลงไปในข้อมูลเชิงลึกเพื่อให้ เข้าใจไปทีละ Step ช่วยให้เข้าใจทั้งภาพรวม และจุดสำคัญที่ในการทำ SEO WordPress

มีคอร์สเรียน SEO ออนไลน์ ฟรี ให้ทบทวน

หากใครรู้สึกว่าเรียนแล้วจำไม่ได้ เรายังมีคอร์สออนไลน์เพื่อให้ทบทวนโดยบทเรียนนั้นจะเป็นเฉพาะของคนนั้นๆ มีความเป็น Personal เข้าถึงได้ทุกที่ที่มีอินเทอร์เน็ต สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ดูได้ตลอด 1 ปีเต็ม แถมฟรี Workshop ไฟล์ข้อมูลการทำ SEO อัพเดทล่าสุด

มีการวัดผล ประเมินผลการเรียน การสอน

เราไม่ได้สอนแล้วก็จบกันไป แต่เรายังมีการติดตามการเรียน วัดผลจากการที่ผู้เรียนนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการทำ SEO บนเว็บของตัวเอง ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้เรียนรู้สึกว่า ไม่ได้โดดเดี่ยว หากมีอะไรให้ผมช่วยก็บอกได้ เพียงแต่จะไม่ได้ทำให้นะครับ แต่แนะนำ Guideline ให้ได้ มีคำถามอะไรก็สอบถามได้ตลอดครับ

ขั้นตอนในการสมัครเรียน SEO WordPress ออนไลน์

1. ติดต่อหาเราเพื่อพูดคุย จองวัน เวลา

คนที่สนใจเรียนคอร์ส SEO WordPress กับ MYWP ติดต่อเราผ่านช่องทางไลน์ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพื่อจองวัน เวลา เรียน

2. ชำระเงิน พร้อมส่งหลักฐาน

ทำการชำระเงินตามจำนวนที่ได้แจ้งให้ทราบ จากนั้นส่งหลักฐานให้กับเราเพื่อยืนยันการเรียน ผู้เรียนรอรับรายละเอียดเพิ่มเติม

3. เตรียมตัวก่อนเรียนตามวันนัดหมาย

ผู้เรียนทำการเตรียมตัว นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ผมจะทำการส่งลิงค์ในการเข้าเรียนให้ก่อนวันเรียนประมาณ 2-3 วัน และเมื่อถึงเวลาก็เริ่มเรียนกันเลย

เนื้อหา SEO WordPress ทั้งหมด

พื้นฐานการทำ SEO ตั้งแต่เริ่มต้น

เรียนพื้นฐานของ SEO หลักการทำ SEO เบื้องต้น ได้แก่ SEO คืออะไร ความแตกต่างระหว่าง SEO กับ SEM ปัจจัยที่ส่งผลต่ออันดับของเว็บไซต์ การจัดทำดัชนี ความใหม่ของเนื้อหา การออกแบบเว็บให้ Friendly เพื่อทำ SEO , SERPs คืออะไร ทำไมต้องรู้เรื่องนี้

กลยุทธ์ในการค้นหาคีย์เวิร์ดที่ต้องการ

เรียนรู้คำค้นหาที่คนส่วนใหญ่ใช้ค้นหาบน Search Engine เช่น Google , Youtube นิยามความหมายของคีย์เวิร์ด วิธีการค้นหา Keyword ที่น่าสนใจให้เหมาะกับธุรกิจ ประเภท รูปแบบของคีย์เวิร์ด ขั้นตอนการค้นหาคีย์เวิร์ดด้วยเครื่องมือต่างๆ เช่น Ahrefs , Ubersuggest , Keyword Tools เป็นต้น อะไรคือ Keyword Difficulty ในการทำ SEO วิธีเลือกคีย์เวิร์ดที่ดี เหมาะสม ความแตกต่างระหว่าง Long Tail Keyword และ Short Keyword ค้นหา Related Keyword ที่มีความคล้ายคลึงกันกับคำหลัก (Main Keyword / Focus Keyword)

วิธีการทำคอนเทนต์ ปรับแต่งคอนเทนต์คุณภาพ

เราสอนปรับแต่งคอนเทนต์ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับเนื้อหาแบบมืออาชีพ เขียน Meta Description ให้ปังสุด ประยุกต์ให้กับ On-Page SEO การตั้งค่า URL ให้ Friendly เรียนเรื่อง Feature Snippet , Rich Snippets , Tap Info , Semantic SEO , LSI Keywords การเชื่อมโยงลิงค์ Internal Linking

การทำ On-Page SEO และ เครื่องมือที่ใช้งาน

แนะนำการทำ On-Page SEO ตั้งแต่กำหนด Title , Slug วาง Heading 1,2,3 ไปจนถึง ตัวช่วยในการทำ SEO บนเว็บเวิร์ดเพลซ เช่น ปลั๊กอิน Yoast SEO, Rank Math หรือ All in One SEO วิธีการทำ SEO ให้กับรูปภาพ ใส่ Alt Text วิธีใช้ Number List , Bulleted List การวางคีย์เวิร์ดในหน้าเว็บไซต์ให้เป็นธรรมชาติมากที่สุดถูกต้องตามหลักการที่ Google กำหนด ส่ง Sitemap เชื่อมต่อ Google Search Console / Google Analytics

เรียน Technical SEO แบบเจาะลึก

เรียนรู้เคล็ดลับทางเทคนิคในการทำ SEO การวางโครสร้าง Structure SEO ความสำคัญของ โครงสร้าง รูปแบบของโครงสร้างที่ดี ปัจจัยที่มีผลต่อ Crawl Budget หน้า Orphan Pages เป็นอย่างไร มีผลกระทบต่อการทำ SEO ไหม ปรับแต่ง Page Speed วิธีเลือกใช้งาน CDN จากผู้ให้บริการเพื่อช่วยเข้าถึงคอนเทนต์ได้เร็วขึ้น เรียนรู้ปลั๊กอินบีบอัดไฟล์ Compress Image แปลงไฟล์รูปภาพ ทำ Lazy Load ให้กับรูปทั้งหมดบนเว็บไซต์ ,  Cache แต่ละระดับ เช่น Browser Caching เป็นต้น ทำ Minify CSS , JavaScript การเช็ค Page Speed ด้วยเครื่องมือระดับโลก , วิธีเช็ค แก้ไข ปรับเปลี่ยน Duplicate Content , Robot.txt และ Google Bot

การสร้างลิงค์ Link Building for SEO

เรียนกลยุทธ์ในการสร้างลิงค์บนเว็บไซต์ ความหมายของ Backlink เรียนรู้ที่มาของ Backlink , Algorithm ที่ใช้วัดประสิทธิภาพของ Backlink , Domain Authority คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร Backlink มีกี่รูปแบบ แบบไหนบ้าง , PageRank อะไรคือ , วิธีการทำ Backlink แบบมืออาชีพ ให้ได้ลิงค์ที่มีพลังมากที่สุด วิธีการเช็ค Inbound links หรือ Incoming links ด้วยเครื่องมือ เช่น Majestic , Ahrefs , Semrush เป็นต้น Anchor Text  และ Anchor Link คืออะไร , ลิงค์เสีย Broken Link พร้อมวิธีแก้ไข , Link Bait , Evergreen Content , การทำ SEO ด้วย Data Driven รวมเคล็ดลับทำ Backlink ยังไงให้ได้ผลดีที่สุด

การสร้าง User Experience ในการใช้งานที่ดี

การปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน User Friendly ใช้งานง่าย ไม่มีปุ่มเสีย หน้า Error 404 การทำให้คนใช้งานอยู่ในเว็บได้นาน เพิ่ม Dwell Time , การลด Bounce Rate , เรียนเกี่ยวกับ CTR , การค้นหาของผู้คนใช้งานจริง Search Intent , วิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้เว็บไซต์ หน้าเว็บ ตรงตามปัจจัย Core Web Vitals ที่ Google กำหนด การใช้ปลั๊กอินเพื่อช่วยลดการทำงานให้หน้าเว็บ

เครื่องมือที่ใช้ทำ SEO และซอฟแวร์ที่น่าสนใจ

เรียนใช้เครื่องมือ SEO ที่ได้รับความนิยม เช่น Moz Bar , Moz Pro , Raven Tools , Semrush เผยทิป เทคนิค เคล็ดลับที่ช่วยให้ผู้เรียนได้รับประโยชน์สูงสุดจากแต่ละเครื่องมือ บอกจุดเด่น จุดด้อย ของเครื่องมือ รวมไปถึงการนำผลที่ได้มา วิเคราะห์ เปรียบเทียบ สร้างกลยุทธ์ที่ดีให้กับการทำ SEO ในระยะยาว

สอน SEO WordPress

สิ่งที่จะได้รับหลังจากเรียนสำเร็จ

 

 • เข้าใจหลักการ การทำ SEO อย่างถูกวิธีบนเว็บไซต์ที่ทำด้วย WordPress
 • สามารถปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้ถูกหลักการทำ SEO ได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการทำ Sitemap
 • รู้และเข้าใจความสำคัญของการทำ Image SEO และความสำคัญของ Title, ALT TEXT, Caption
 • ยินดีให้คำแนะนำ ปรึกษา หลังจากเรียนจบ
 • รู้วิธีการทำ Blacklink อย่างถูกต้อง ยั่งยืน
 • ใช้งานปลั๊กอิน และ เครื่องมือการทำ SEO ได้อย่างคล่องแคล่ว
 • เข้าใจโครงสร้างการทำ SEO สำหรับบทความ
 • สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดได้อีกหลากหลาย มากมาย
 • รับข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับ การทำ SEO ผ่านช่วงทาง Line@

ราคาคอร์ส สอน SEO WordPress

มาลองดูค่าบริการในการสอน SEO WordPress ที่คุ้มค่ามากที่สุด มีทั้งแบบเรียนตัวต่อตัว และ แบบกลุ่มให้เลือก เราสอนผ่านทางออนไลน์ สะดวก รถไม่ติด พร้อมติดตามผลรายสัปดาห์เพื่ออัพเดทความคืบหน้าของการทำ SEO ให้กับผู้เรียนที่ตั้งใจทำอย่างจริงจังทุกคน

ค่าบริการสอน SEO WordPress แบบตัวต่อตัว
ราคา 18,000 บาท
สอน SEO WordPress แบบตัวต่อตัวผ่านทางออนไลน์
มีส่วนลดเมื่อสนใจเรียนคอร์สอื่นใน MYWP
แถมฟรี Backlink คุณภาพสูง 10 Domain
เรียนจบสามารถปรึกษาฟรี 1 ปีเต็ม
ระยะเวลา 2 วัน วันละ 4 ชั่วโมง
ค่าบริการสอน SEO WordPress แบบกลุ่ม
ราคา 15,000 บาท
สอน SEO WordPress แบบกลุ่ม 3 คนขึ้นไป
แถมฟรี Backlink คุณภาพสูง 10 Domain
มีส่วนลดเมื่อสนใจเรียนคอร์สอื่นกับเรา
เรียนจบสามารถปรึกษาฟรี 1 ปีเต็ม
ระยะเวลา 2 วัน วันละ 4 ชั่วโมง

ข้อมูล SEO WordPress เบื้องต้น

SEO คืออะไร

SEO ย่อมาจากคำว่า ( Search Engine Optimization ) เป็นวิธีการ ขั้นตอนในการที่จะทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปอยู่ลำดับต้นๆ ของหน้าแรก เมื่อมีการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดต่างๆ โดยมีผลให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่รู้จัก มีการเข้าถึงที่มากขึ้น อีกทั้งยังทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาลงไปได้อีกด้วย โดยทาง Google เองมีการเก็บข้อมูลและดูประสิทธิภาพของเว็บไซต์อยู่ตลอด อันดับของการขึ้นลงจึงไม่ตายตัวเสมอไป อีกทั้งยังมีการปรับในส่วนของอัลกอริทึมอยู่บ่อยครั้ง ทำให้การทำ SEO ให้ได้ผลนั้นประกอบไปด้วย 2 ส่วนใหญ่ๆ ดังนี้

 • ในส่วนของประสิทธิภาพเว็บไซต์
 • ในส่วนของข้อมูลบนเว็บไซต์

Google ใช้หลักการง่ายๆ ในการบ่งบอกว่า เว็บไซต์ไหนดีจากหลักการที่กล่าวไปเป็นสำคัญ

 • ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ วัดจากอะไรได้บ้าง
 • เข้าถึงเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว Page Speed
 • มีระบบป้องกัน และรักษาข้อมูลที่ดี ถูกต้อง เช่น การทำ SSL การเข้ารหัสข้อมูลให้กับตัวเว็บไซต์
 • มีการเขียนโค๊ตที่ค่อนข้างดี มีการจัดวางองค์ประกอบของเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี

โดยเว็บไซต์ไหนที่ Google วัดผลออกมาแล้วว่า เข้าข่ายในเรื่องเหล่านี้ก็จะทำให้ลำดับหรือที่เรียกอีกอย่างว่า Ranking เพิ่มสูงขึ้นได้ โดยส่งผลให้เว็บไซต์เหล่านั้นติดหนึ่งในหน้าแรก และลำดับต้นๆ ของการค้นหา

 • วัดจากข้อมูลในเว็บไซต์

ข้อมูลที่เขียนเป็นข้อมูลใหม่ทั้งหมด หรือมีการเขียนในรูปแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งก็จะทำให้ Google มองว่า เนื้อหาบนเว็บไซต์น่าสนใจ และมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน

ทำไมเราถึงต้องทำ SEO WordPress

คงเป็นหนึ่งในคำถามที่หลายคนมักจะสงสัยว่า ทำไมการที่เรามีเว็บไซต์แล้ว เราต้องทำ SEO ด้วย ก็เพราะ เมื่อคุณมีเว็บไซต์ แต่คนไม่รู้จะหาคุณเจอได้อย่างไร นั่นคือการทำให้คนสามารถเข้าถึงเว็บไซต์และเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อผู้ใช้มองเห็นเว็บไซต์เราผ่านการค้นหา โอกาสที่คุณจะขายสินค้า หรือ บอกกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ของคุณก็จะง่ายขึ้นอีก 1000% และที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณา

 

อีกเหตุผลหนึ่งคือ การที่เราต้องการให้สิ่งที่เราทำ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง และตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย เรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานและการประยุกต์การเข้าถึงข้อมูลให้กับกลุ่มลูกค้าได้อย่างถูกต้อง

 • SSL Certificate ( HTTPS ) เว็บไซต์ควรติดตั้ง SSL  ให้กับเว็บไซต์ก็จะช่วยเพิ่มอันดับให้กับเว็บไซต์ของเราเองได้ โดย Google มองว่าเว็บที่มีการติดตั้ง SSL จะมีความปลอดภัยมากกว่าเว็บที่ Non SSL
 • Linking Domain Age การลิงค์ข้อมูลที่ดีนั้น เว็บไซต์ที่ลิงค์ไปควรจะมีอายุนานมากพอ และข้อมูลไม่ถูกลบออกไป
 • Broken Links ลิงค์เสียบนเว็บไซต์อาจส่งผลเสียต่อลำดับการค้นหาได้ โดยควรที่จะทำเป็นหน้าเพจ และมีลิงค์กลับไปยังหน้าเดิม หรือหน้าอื่นๆ เพื่อเป็นการบอกว่า หน้านี้ใช้งานไม่ได้ ให้กลับไปยังหน้าเดิม…….  404 Not Found

แนะนำเทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO WordPress ให้กับเว็บไซต์ รวมไปถึงรูปภาพ

 

 • อายุโดเมนมีความสำคัญ โดเมนที่ดีควรจะมีอายุอย่างน้อย 1 ปี
 • ควรตั้งชื่อโดเมนให้เหมาะกับสิ่งที่ทำ
 • ในการจดโดเมนควรมีระยะเวลาการจดที่ยาวนาน
 • คีย์เวิร์ดหลักที่อยู่ใน Subdomain สามารถทำให้อันดับ Ranking ของเว็บตนเองขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ ได้เช่นกัน
 • ในการพิมพ์ข้อความควรกำหนด Title ให้เป็น H1,H2 ตามลำดับโดยคีย์ที่อยู่ใน H1 นั่นจะมีความสำคัญมากที่สุด และทาง Google เองจะใช้ตรงนี้ในการเก็บข้อมูลเนื้อหาของเว็บไซต์นั้นๆ
 • Page Loading Speed Via HTML เสริซเอนจิ้นอย่าง Google และ Bing ทั้งสองต่างนำผลของการเข้าถึงเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วมาคิดคำนวนและจัดลำดับผลของเว็บไซต์ต่างๆ หากเว็บไหนสามารถเข้าถึงข้อมูลของเว็บนั้นๆ ได้อย่างรวดเร็ว ก็จะส่งผลให้อันดับดีตามไปด้วย
 • เว็บไซต์ควรมีหน้า Privacy Policy & Term of service โดยจะบอกถึงความน่าเชื่อถือให้ Google ในการที่สมาชิกจะเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ ( E-A-T )
 • Breadcrumb Navigation ใช้งานฟังก์ชั่นนี้เพื่อให้เห็นถึงลำดับชั้นของการเข้าถึง และผู้ใช้งานรู้ว่าตอนนี้ตัวเองกำลังอยู่ที่หน้าไหน อีกทั้งยังเป็นมิตรกับผู้ใช้งานอีกด้วย
 • Server Location  Google ให้ Score กับเซิฟเวอร์ที่มีการใช้งานแตกต่างกัน รวมถึงกันเข้าถึงจากฝั่งผู้ใช้ ตัวอย่างเช่น ลูกค้าที่ใช้งานเว็บไซต์ของเราส่วนใหญ่อยู่ในประเทศ แต่เราดันไปใช้งาน Server ต่างประเทศ ในลักษณะนี้ก็จะทำให้ Google มองว่าการเข้าถึงของผู้ใช้ทำได้ยากมากกว่า
 • Quality of Internal Links Pointing to Page คุณภาพของลิงค์ภายในเว็บไซต์ มีผลต่อการแสดงผลใน Gooogle
 • Number of Internal Links Pointing to Page ยิ่งมีจำนวนของลิงค์ในเว็บไซต์ตัวเองมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นผลดีในการทำ SEO
 • Use of Google Analytics and Google Search Consoleใช้เครื่องมือของ Google ในการดูวัดค่าต่างๆ อาทิเช่น Traffic, Brou
 • User reviews/Site reputation ผู้ใช้มีการรีวิวบนเว็บไซต์ด้วยความสมัครใจ และมีการเปิดช่องทางให้ผู้ใข้สามารถรีวิว Blog,Content และอื่นๆ ได้
 • Site Usability คือ การทำให้เว็บใช้งานง่าย โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้อะไรเป็นพิเศษ หรือต้องมีความทักษะเฉพาะเจาะจง องค์ประกอบของ Web  Usability ประกอบไปด้วย 7 ข้อสำคัญดังนี้– Good User Interface
  – Navigation Usability
  – Search Functionality
  – Content Usability
  – Image to support content
  – Video Enhance Content
  – Fast Loading Web Pages
 • Alt Tag (for Image Links) ใส่ Alt Tag ให้กับรูปภาพทุกภาพให้สื่อถึงเรื่องที่กำลังเขียน หรือมีความใกล้เคียงกับรูปมากที่สุด
 • Nofollow Links

นอกจากงานสอนแล้วเรายังรับเป็นที่ปรึกษา SEO และรับทำ SEO อีกด้วย โดยหากสนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ Line@

คำถามที่พบบ่อย คอร์ส SEO WordPress

SEO กับ SEO WordPress ต่างกันอย่างไร

จริงๆ แล้วทั้งสองอย่างนี้แทบจะเหมือนกันเลย ต่างกันตรงที่ Application ที่ใช้ทำเว็บเท่านั้น การทำ SEO โดยปกติแล้วสามารถทำได้ทุกเว็บ เช่น การทำ SEO บนเว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเองด้วยภาษา PHP HTML หรือ การทำเว็บไซต์ด้วย WordPress เป็นต้น  สำหรับการทำ SEO เทคนิคในการทำนั้นเหมือนกันทุกอย่าง

นำความรู้ไปประกอบอาชีพได้ไหม อย่างไร

ถ้าถามผมว่าได้ไหม ผมตอบสั้นๆ ว่าทำได้ครับ เพราะทุกวันนี้เราไม่จำเป็นต้องเชี่ยวชาญทุกเรื่องขอให้เรา Expert เรื่องใดเรื่องหนึ่ง มุ่งมั่น ขยัน ศึกษา ทำและคลุกคลีอยู่กับสิ่งเหล่านั้นมากพอ ก็จะทำให้เรานำความรู้ ประสบการณ์ที่ได้รับไปประกอบอาชีพได้จริง เช่น ให้บริการรับทำ SEO หรือเป็น SEO Specialist เฉพาะด้าน ทำนองนี้

เรียนแล้วนำความรู้ไปใช้จริงได้ไหม

จริง เนื่องจากการสอนของเรานั้นมุ่งเน้นให้คนที่เรียนทำได้ ทำเป็น อีกทั้งยังนำไปใช้งานจริงได้กับทุกเว็บไซต์ เหมือนเรียนครั้งเดียวใช้ได้ตลอดไปนั่นเอง ดีสุดในสามโลกแล้ว

คอร์สนี้เหมาะกับใครมากที่สุด เพราะอะไร

เหมาะกับคนที่สนใจเรียน SEO อยากรู้วิธีการ เทคนิค ขั้นตอนในการการตลาดออนไลน์แบบยั่งยืนผ่านเว็บไซต์ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าโฆษณา เห็นผลในระยะยาว แบบค่อยเป็นค่อยไป อย่างยั่งยืน