เรียนทำเว็บไซต์บริษัท เว็บประชาสัมพันธ์ แบบตัวต่อตัว

สอนทำเว็บไซต์ เรียนทำเว็บไซต์บริษัท เว็บองค์กร เพิ่มความน่าเชื่อถือ

 
เรียนทำเว็บไซต์บริษัท เว็บไซต์ทั่วไป มีความซับซ้อนเพียงเล็กน้อย โดยเริ่มเรียนตั้งแต่ต้น จนสามารถอะแดป สามารถทำเองได้ ยินดีให้คำปรึกษาทั้งในชั่วโมง และหลังจากเรียนจบแล้ว

เรียนทำเว็บไซต์บริษัท เราสอนอะไรในคอร์สนี้บ้าง

เรียนรู้เกี่ยวกับ องค์ประกอบของการทำเว็บไซต์ WordPress

เรียนรู้เกี่ยวองค์ประกอบในการทำเว็บไซต์ว่าต้องมีอะไรบ้าง แต่ละส่วนคืออะไร หน้าที่ ความสำคัญ ที่ต้องเข้าใจก่อนการเริ่มต้น การดาวน์โหลด WordPress เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก WordPress.org การเลือกโฮสติ้งรูปแบบต่างๆ ที่จะใช้กับเว็บของเราเอง สิ่งที่ต้องคำนึงถึง เช่าโฮสติ้งจากผู้ให้บริการทั้งในไทย และต่างประเทศ รวมไปถึงการจดโดเมนเนมกับแหล่งจดที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ มีระบบป้องกัน ID Protection ให้กับโดเมน คุ้มค่า คุ้มราคา มีนามสกุลให้เลือกมากมาย หลากหลาย ต่ออายุได้อัตโนมัติ

เริ่มต้นออกแบบเว็บไซต์แบบมืออาชีพ

เรียนรู้การออกแบบเว็บไซต์ด้วย Adobe XD หรือ Figma ขั้นพื้นฐาน รูปแบบ ชนิดของรูป รวมไปถึงแหล่งดาวน์โหลดรูปฟรี การตกแต่งภาพ ปรับความคมชัด ความแตกต่างระหว่าง Bitmap กับ Vector เราสอนโดยใช้ Canva Pro ให้รู้ถึงขนาดของรูปที่ใช้กันส่วนใหญ่บนเว็บไซต์ การเตรียมโลโก้ ภาพเวกเตอร์แบบ SVG เข้าใจเรื่องของสี ความหมาย และการใช้งานพร้อมแหล่งชุดสีเพื่อใช้ในการออกแบบ ข้อความ การเลือกฟอนต์รวมไปถึงการจัดข้อความ แหล่งรวมฟอนต์ฟรีในไทย ต่างประเทศ การจัดวาง Layout การนำเสนอข้อมูลบนรูปภาพ และเว็บไซต์ให้เหมาะสม

เรียนรู้เรื่อง Control Panel แต่ละระบบแบบรวดเร็ว

ระบบจัดการ Hosting ที่ใช้งานในปัจจุบัน เช่น Direct Admin , cPanel , Plesk , Hestia เรียนการสร้าง Database , FTP Account , Email , วิธีใส่ SSL ฟรี ให้กับโฮสติ้ง รวมไปถึงการเพิ่ม Domain ใหม่ลงในโฮสติ้งตัวเดียวกัน การลบสิ่งที่ไม่ต้องการออก อย่างละเอียด

ติดตั้ง WordPress เริ่มใช้งานฟังก์ชั่นโดยรวมทั้งหมด

เริ่มติดตั้ง WordPress ลงโฮสติ้งจริงด้วยระบบของโฮสติ้งผ่าน Application และแบบ Manual  วิธีการเข้าสู่ระบบหลังบ้านของเว็บไซต์ ไปจนถึงการตั้งค่าพื้นฐานให้กับ WordPress เรียนรู้ฟังก์ชั่นต่างๆ ของ WordPress ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสร้าง – ลบ Post , Page , Menu , Widget  รวมไปถึงการใส่ Site Title กำหนดตำแหน่งเมนูให้ถูกต้อง ตั้ง Static ของหน้า ปรับเรื่องโครงสร้างของเว็บ Permalink การใส่รูปภาพ Media ลบรูปภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย

วิธีการเลือก ติดตั้ง ใช้งานธีม WordPress

เรียนรู้การเลือกธีมที่จะใช้งาน จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ ประเภทของธีม พร้อมทั้งการติดตั้งธีมด้วยวิธีการต่างๆ  การใช้งานธีม ปรับแต่ง ปรับเปลี่ยนหน้าเว็บในส่วนของ Header , Information / Body , Footer ให้ถูกใจ สวยงาม รวมไปถึงการปรับธีมให้รองรับการแสดงผลบนมือถือ แบบไม่ผิดเพี้ยน

การเลือก ติดตั้ง ใช้งานปลั๊กอิน WordPress บนเว็บไซต์

เข้าใจคำว่าปลั๊กอิน WordPress เรียนรู้การเลือกปลั๊กอินที่เข้ากันได้กับธีมและ WordPress ที่ใช้งาน รู้ถึงประเภทปลั๊กอินที่มีในปัจจุบัน รวมไปถึงการติดตั้งปลั๊กอินทั้ง 2 รูปแบบ การใช้งานปลั๊กอินต่างๆ อาทิเช่น Contact Form , Kadence Blocks , Akismet , Securi , Seed Font , Popup Builder , Wordfence , itheme Security , Nextend Social , ShortPixel Image Optimize อื่นๆ อีกมากมาย

การปรับแต่งเว็บไซต์ให้มี Performance ที่ดี เร็วแรง ทะลุโลก

เรียนการปรับแต่งเว็บไซต์ WordPress ให้มี Page Speed ที่รวดเร็วตรงตามหลัก Core Web Vitals ของ Google Algorithm ด้วยปลั๊กอินที่ดีที่สุด เช่น WP-Rocket , Perfmatters , WP Fastest Cache การเช็ค Performance ของเว็บผ่านเครื่องมือต่างๆ ที่ดีที่สุดในโลก ทำความเข้าใจเกี่ยวกับค่าที่ได้รับ และการปรับปรุงประสิทธิภาพ การลด DOM บีบอัด แปลงรูปให้เหมาะกับมาตรฐานใหม่บนเว็บไซต์ (WEBP) และอื่นๆ อีกมากมาย

การดูแลรักษาเว็บไซต์ อย่างสม่ำเสมอ ตลอดไป

เรียนรู้วิธีการในการรักษา ดูแลเว็บไซต์ให้สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ตลอดเวลา ใช้งานได้อย่างยั่งยืน ไม่เกิดปัญหา รวมถึงวิธีในการอัพเกรดโฮสติ้ง Backup ข้อมูลผ่านระบบ Cloud

สิทธิพิเศษสำหรับคนเรียนทำเว็บบริษัทที่นี่

เลือกธีม WordPress เพื่อทำเว็บไซต์บริษัท

ผู้เรียนสามารถเลือกธีมที่จะใช้เรียนได้ 1 ธีม โดยธีมแต่ละธีมจะมีความแตกต่างกันในการตั้งค่า ปรับแต่ง เปลี่ยนแปลง

หนึ่งในสุดยอดธีมที่เรียกได้ว่าเสถียรที่สุด เท่าที่โลกนี้เคยมีมา น้ำหนักเบา เป็นธีมที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน มี UX Builder ของตัวเอง

ธีมที่ได้รับการยอมรับจากคนใช้งานทั่วโลก สามารถทำงานคู่กับ Page Builder หลายตัวไม่ว่าจะเป็น GenerateBlocks และ Elementor

ธีม WordPress ของคนไทยที่ดังไกลไปถึงต่างประเทศ โค๊ตค่อนข้างคลีนมาก ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกทั้งหมด ใช้งานง่าย ทำเว็บได้หลายรูปแบบ

ค่าบริการสอนทำเว็บไซต์บริษัท เว็บประชาสัมพันธ์ แบบตัวต่อตัว

ค่าเรียนทำเว็บบริษัท แบบตัวต่อตัว

เหมาะกับการเรียนตัวต่อตัวผ่านทางออนไลน์ มีเวลามากกว่า ไม่เข้าใจสอบถามได้ทันที โดยที่ไม่ต้องรอ

ค่าบริการทั้งหมด 15,000 บาท / คน

เรียนทั้งหมด 3 วัน วันละ 5 ชั่วโมง

ค่าเรียนทำเว็บบริษัท แบบกลุ่ม

เหมาะกับคนที่ต้องการมาเรียนแบบเป็นกลุ่ม 3 คนขึ้นไป โดยจะได้ช่วยกันเพื่อให้เกิด Movement และสภาพแวดล้อมที่ดีในการเรียน

ค่าบริการทั้งหมด 12,000 บาท / คน

เรียนทั้งหมด 3 วัน วันละ 5 ชั่วโมง

คอร์ส Hosting

สิ่งที่จะได้รับหลังเรียนจบ

 
 • ทำเว็บไซต์ประเภทนี้ได้ทั้งหมด หากเจอเว็บไซต์ไหนที่สวยงาม แล้วคิดอยากจะทำให้คล้ายคลึงก็สามารถทำได้ทันที
 • เข้าใจการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆ ของ WordPress สามารถตั้งค่าธีมและใช้งานปลั๊กอินได้อย่างคล่องแคล่ว
 • ออกแบบเว็บไซต์ได้เอง โดยที่ไม่ต้องจ้างออกแบบ
 • เข้าใจหลักการ องค์ประกอบ โครงสร้างของการทำเว็บโดยละเอียด สามารถทำได้เสมือนมืออาชีพทำเอง
 • มีทักษะความชำนาญทางด้านการใช้งาน WordPress ในระดับพื้นฐาน – ระดับกลาง
 • พูดคุย สอบถาม ให้คำปรึกษาตลอดหลังเรียนจบ ติดขัดตรงไหนหรืออยากสอบถามอะไรเพิ่มยินดีตอบให้ทั้งหมด

สิ่งที่ควรเตรียมก่อนเรียนทำเว็บไซต์บริษัท

 
 • โน๊ตบุ๊ค หรือ คอมพิวเตอร์
 • โปรแกรม Video Conference ( เราใช้ Google Meet )
 • ข้อมูลที่จะใช้ลงเว็บไซต์จริง เช่น รูปภาพ , ข้อความในแต่ละหน้า
 • สมัคร Account บนเว็บไซต์ Figma เพื่อใช้งานในการออกแบบ
 • อีเมล์ที่จะใช้ในการเข้าเรียน และรับคอร์สเรียนออนไลน์ เมื่อเรียนจบ
คอร์ส Domain WordPress

ลักษณะการสอนทุกคอร์ส

 
ในการสอนทำเว็บบริษัท สอนทำเว็บประชาสัมพันธ์ ผมตั้งใจอย่างยิ่งที่จะถ่ายทอดความรุู้ที่มีให้กับผู้เรียนให้ได้มากที่สุด ซึ่งผมเองจะดูจากสิ่งที่ผู้เรียนรับได้ และได้รับเป็นหลัก หากมีตรงไหนที่รู้สึกว่าควรที่จะย้ำเพื่อให้เกิดความเข้าใจก็จะทบทวนให้ และเมื่อทำได้แล้วถึงจะไปในส่วนของเนื้อหาต่อไป ไม่เร่งรัด หรือเร่งรีบ เพราะการเรียนผมเองก็อยากให้ ผู้เรียนทุกคนสนุกสนาน ได้ฝึกคิด วิเคราะห์ ออกแบบ สร้างสรรค์ มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดเวลา ( ก็อาจจะไม่ถึงขนาดนั้น ) อีกอย่างผมเป็นคนชิวๆ มีอะไรอยากถามก็ถามได้ บางครั้งบางคำถามก็นำเราไปสู่จุดที่เราได้ตั้งคำถามต่อซึ่งแน่นอนว่า เราเองก็จะได้รู้อะไรเพิ่มขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง การเรียนเน้นเรียนแบบสบายๆ เป็นกันเอง ไม่ต้องเกร็งนะเวลาเจอผม ผมใจดีกว่าหน้าตาเยอะ (จริงๆ นะ ^^)

ตัวอย่างเว็บไซต์

คำถามที่พบบ่อย

คอร์สนี้แตกต่างจากคอร์สทำเว็บ E-Commerce อย่างไร

คอร์สเรียนทำเว็บบริษัทจะไม่มีระบบตระกร้าสินค้าหรือที่เรียกอีกอย่างว่า WooCommerce การใช้ธีมที่ไม่เหมือนกัน รวมไปถึงปลั๊กอินที่เรียนนั้นจะแตกต่างกันไปตามความต้องการของคนที่เรียน

เรียนแล้วออกไปรับทำเว็บไซต์ได้จริงไหม

เรียนจบแล้วเราแนะนำว่าควรจะฝึกฝน หัดทำ ให้เกิดความชำนาญสักระยะเวลานึง จนรู้สึกว่าคล่องกว่าเดิม 10 เท่า แล้วค่อยเริ่มต้นรับงานทางด้านเว็บไซต์ เพราะจะทำให้เกิดความมั่นใจ ไม่ตื่นเต้นเมื่อต้องรับทำเว็บไซต์

จุดเด่นของคอร์สเรียนทำเว็บบริษัทอยู่ตรงไหน

นอกจากจะทำเว็บบริษัทได้แล้ว ยังสามารถทำเว็บประชาสัมพันธ์ข้อมูลได้ทั้งหมด ทุกรูปแบบ เช่น เว็บองค์กร เว็บหน่วยงานราชการ เว็บที่ให้บริการแบบไม่มีสินค้าจับต้องได้ เช่น เว็บให้บริการรับเขียนบทความ เป็นต้น

ทำไมราคาเรียนทำเว็บบริษัทถึงค่อนข้างสูง

เนื่องจากผมเองได้มีการปรับปรุงคอร์สเรียนใหม่ทั้งหมด เพื่อยกระดับการสอนให้ครอบคลุมทุกเรื่องเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ WordPress เพราะฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมราคาถึงได้สูงกว่าที่อื่น