เรียนทำ Landing Page สร้างเว็บให้ดัง ปังหลุดโลก

สอนทำ Landing Page ด้วย WordPress ตัวต่อตัว

เราสอนทำ Landing Page ให้กับผู้ที่สนใจ องค์กร ธุรกิจ บริษัทที่ต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เรียนทำ Landing Page แบบตัวต่อตัว เพื่อนำเสนอสินค้า ผลงาน ในหน้าเพจเดียว เน้นปฎิบัติจริง ฝึกให้รู้จักอะแดปการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ไม่ต้องมีความรู้เรื่องโค๊ดมาก่อนก็สามารถเรียนได้ ยินดีให้คำปรึกษาหลังจากเรียนจบ เรียกได้ว่า “เรียนครั้งเดียว ถามได้ตลอดไป”

ทำไมถึงต้องเรียนทำ Landing Page กับเรา

ก็เพราะเราให้ความใส่ใจต่อผู้เรียนทุกคน คนที่เรียนกับเราจะต้องได้รับความรู้ ทักษะ ในการทำเว็บไซต์แบบที่อื่นให้ไม่ได้นั่นเอง เราเน้นเรื่องคุณภาพในการสอนมากกว่า จำนวนคนที่เรียน เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ จึงทำให้นักเรียนที่เรียนกับเราเกือบ 95 เปอร์เซ็นต์สามารถทำ Lading Page ออกมาได้ในดีเยี่ยม

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำ Landing Page

 • ต้องรู้ก่อนว่า Landing Page ที่เราพูดถึงกันนั้นมีกี่แบบ แต่ละแบบเป็นอย่างไร มีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันอย่างไร และเราควรจะใช้รูปแบบการทำแบบไหนเพื่อให้เหมาะกับธุรกิจ บริการ หรือ สินค้าของเรา
 • เข้าใจโครงสร้างของ Landing Page ทั้งหมด เพราะไม่ใช่เพียงแค่ใส่ข้อมูลให้กับหน้าเว็บ หรือ ออกแบบให้สวยงามเท่านั้น ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่เราต้องรู้เพื่อให้การทำเว็บไซต์หน้าเดียว สมบูรณ์มากขึ้น
 • การสร้างเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน จึงทำให้การทำ Landing Page มีความต่างกันออกไป
 • การออกแบบเว็บไซต์ที่อ้างอิงทฤษฎีสี และ โครงสร้างที่เหมาะสม ช่วยให้เว็บใช้งานได้ง่าย และน่าหลงไหลมากขึ้น

ขั้นตอนการสมัครคอร์สเรียน Landing Page

1. ติดต่อหาเราเพื่อแจ้งความต้องการ

หากต้องการเรียนคอร์สนี้กับ MYWP ท่านสามารถติดต่อเราผ่านช่องทางไลน์ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด โดยแจ้งความต้องการ เพื่อทำการนัดหมายวัน เวลา ในการเรียน

2. ชำระเงินค่าเรียน แจ้งหลักฐานการโอน

ผู้เรียนทำการชำระเงินค่าเรียน 70 เปอร์เซ็นต์ก่อนเรียน และหลังจากเรียนจบ 30 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นให้ทำการส่งหลักฐานให้กับทางเราเพื่อ Confirm ทางเราจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมให้อีกครั้ง

3. เตรียมตัวเรียนในวัน เวลาที่ได้นัดหมาย

เมื่อถึงวันนัดหมายทางเราจะส่งลิงค์เข้าเรียนให้กับผู้เรียนโดยจะได้รับก่อนอย่างน้อย 1-2 วัน หากต้องการเลื่อนการเรียนออกไป ให้แจ้งก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 3-7 วันนะครับ

เรียนอะไรบ้างในคอร์สนี้ มาดูกันเลย

1. องค์ประกอบ โครงสร้าง ปัจจัยที่สำคัญของ Landing Page

พูดถึงว่า Landing Page คืออะไร มีกี่รูปแบบ ลักษณะ จุดประสงค์ ประโยชน์ จุดเด่น จุดด้อย การจัดวางโครงสร้าง Landing Page ที่สำคัญ ตำแหน่งของการวางรูปภาพ ข้อความ การเน้นจุดที่ต้องการให้โดดเด่น

2. เช่าโฮสติ้ง จดโดเมนจากผู้ให้บริการ

ค้นหาผู้ให้บริการโฮสติ้งที่เหมาะกับการทำ Landing Page เริ่มต้นจากสเปคที่เหมาะสม วิธีการคำนวนปริมาณคนเข้าใช้งานกับสเปคของโฮสติ้งที่รองรับได้ อะไรคือสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเช่าโฮสติ้งของไทย ต่างประเทศ การจดโดเมนทำอย่างไร ขั้นตอนการจดโดเมนมีอะไรบ้าง ข้อควรระวังในการจดโดเมน ก่อนจดโดเมนควรดูอะไรบ้าง ระบบจัดการโดเมนที่ดีเป็นอย่างไร วิธีตรวจสอบแหล่งจดโดเมนที่มีความน่าเชื่อถือ

3. ออกแบบเว็บไซต์ด้วยเครื่องมือฟรีที่ดีที่สุด

เรียนออกแบบ ดีไซน์เว็บ Landing Page ด้วยเครื่องมือที่ฮอตฮิตที่สุด ได้แก่ Canva Pro ซึ่งเป็นหนึ่งใน Tools ที่ใช้ออกแบบได้อย่างรวดเร็ว มีรูปแบบให้เลือกมากมาย เราสอนการจัดวาง องค์ประกอบของสี ชุดโทนสี การแต่งรูปภาพให้โดดเด่น เรียนรู้ในเรื่องของนามสกุลไฟล์รูป ประเภทของรูปภาพที่ใช้บนเว็บไซต์ การใช้ Font เลือกฟอนด์ให้เข้ากันกับธุรกิจ สินค้า และบริการ เข้าถึงแหล่งดาวน์โหลดไอคอน Vector รูปภาพ Background ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน

4. ทำความเข้าใจเรื่อง WordPress และติดตั้ง ตั้งค่า ใช้งาน

WordPress คืออะไร ทำไมถึงใช้แพลตฟอร์มนี้ในการเรียน ข้อดี ข้อเสียของ WordPress ที่ควรรู้ ดาวน์โหลดเวิร์ดเพลสได้จากที่ไหน เราสอนติดตั้ง WordPress ขั้นตอนการตั้งค่าเริ่มต้น สอนเรื่อง Page การกำหนดโครงสร้างลิงค์ URL การตั้งค่า Site Title และอื่นๆ อีกมากมาย

5. วิธีเลือก ดาวน์โหลด ติดตั้ง ใช้งานธีม WordPress

เรียนรู้วิธีการหาธีมจากแหล่งซื้อขายธีมที่ดี การเลือกธีมที่จะนำมาทำ Landing Page คุณสมบัติของธีมที่ต้องรู้ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงในการเลือกธีม ดาวน์โหลดธีมฟรี รูปแบบของธีมทั้งหมด ประเภทของธีม ขั้นตอนติดตั้งธีมแบบละเอียด การใช้งานธีม การตั้งค่า เช่น ใส่โลโก้ , Favicon , ปรับสีฟอนด์ , เพิ่ม Animation Effect ให้กับเว็บ วิธีการลบธีมออกจากเว็บไซต์

6. วิธีเลือก ติดตั้ง ใช้งานปลั๊กอิน WordPress ในปี 2023

ปลั๊กอิน WordPress คืออะไร วิธีในการเลือกปลั๊กอินจากแหล่งซื้อขายที่ดีที่สุด วิธีการดาวน์โหลดปลั๊กอิน คุณสมบัติของปลั๊กอิน ประเภทของปลั๊กอิน วิธีการใช้งานปลั๊กอิน เช่น Kadence Blocks , GenerateBlocks , WooCommerce , Seed Font , Line Connect วิธีการติดตั้งปลั๊กอิน การตั้งค่าให้กับปลั๊กอินแต่ละตัวที่แตกต่างกันออกไป

7. วิธีในการวัดผลการทำงาน ประสิทธิภาพของเว็บไซต์

สอนติดตั้ง ใช้งาน ดูค่าเบื้องต้นของ Google Analytics / Google Search Console / Google Tags เพื่อวัดปริมาณ Traffic ที่เข้าเว็บในแต่ละวัน บอกเคล็ดลับในการนำผลที่ได้ไปปรับปรุง เปลี่ยนแปลง พัฒนาเพื่อดึงศึกยภาพของเว็บให้ดีขึ้น

8. ปรับแต่ง PageSpeed เพิ่มความเร็วให้เว็บ

ขั้นตอนในการปรับแต่ง Landing Page การใช้ปลั๊กอินเพื่อการปรับแต่ง Performance เช่น WP-Rocket , WP Fastest Cache , W3 Total Cache , ShortPixel Image Optimizer , ShortPixel Adaptive Image , WP-Optimize ให้เว็บสามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ ถึงแม้ว่าหน้าที่ทำจะมีข้อมูลเยอะมากก็ตาม

ค่าคอร์สเรียนทำ Landing Page ของ MYWP

ค่าเรียนทำ Landing Page แบบตัวต่อตัว

เรียนทั้งหมด 2 วัน วันละ 5 ชั่วโมง

ค่าเรียนทั้งหมด = 25,000 บาท / คน

ค่าเรียนทำ Landing Page แบบกลุ่ม

เรียนทั้งหมด 2 วัน วันละ 5 ชั่วโมง

ค่าเรียนทั้งหมด = 20,000 บาท / คน

เลือกธีมที่ใช้ในการเรียน Landing Page ได้ตามต้องการ

ธีม Plant ถูกพัฒนาด้วย Underscore ทำให้มีความเบา มีฟังก์ชั่นที่ใช้งานที่สำคัญเท่านั้น เน้นเรื่อง Performance เป็นหลักเลยก็ว่าได้

ธีม GeneratePress สร้างขึ้นเพื่อรองรับการทำงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว น้ำหนักเบา รองรับการทำงานกับปลั๊กอินได้เยอะมาก

ธีม Flatsome ที่สุดของธีมที่ใช้งานง่าย รวดเร็ว ปลอดภัย มีความสามารถที่โดดเด่น ดูทันสมัย ไม่เหมือนใคร เน้นใช้คู่กับ WooCommerce ได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่ผู้เรียนต้องเตรียมมาในวันเรียน

 • คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค หรือ แลปท็อป
 • ปากกา ดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัด สมุดจด เพื่อใช้ในการบันทึก หรือ ถ้าถนัดบันทึกลงคอมก็ได้เช่นกัน
 • โปรแกรมในการเรียน Google Meet , Zoom
 • ข้อมูลเช่น รูปภาพ ข้อความ Text ที่จะใส่ลงในหน้าเพจ

หน้า Landing Page ฟรี ที่ทำง่าย ทุกคนทำได้

จริงหรือที่ใครๆ ก็สามารถสร้างหน้า Landing Page ได้ฟรี ผมจะบอกให้ว่า จริงแท้แน่นอน เพราะหากคุณมีเว็บไซต์อยู่แล้วตอนนี้ คุณจะสร้างหน้า Landing Page กี่ครั้ง กี่หน้า ก็ได้ แต่การจะสร้างหน้า Landing Page ได้นั้นเราต้องมีความรู้เรื่องอะไรบ้าง เพราะไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ ระบบที่ต้องใช้งาน จะมีความแตกต่างจากการทำเว็บไซต์แบบสมบูรณ์ทั้งเว็บอยู่พอสมควร แล้วอะไรบ้างที่เราต้องรู้ก่อนลงมือทำได้

เรียนติดตั้งพร้อมตั้งค่าการใช้งานปลั๊กอินที่จำเป็น

Securi ระบบป้องกัน Malware แจ้งเตือนการเข้าใช้งาน Activity ที่เกิดบนเว็บไซต์ทั้งหมด รวมไปถึงป้องกันการแก้ไขไฟล์ข้อมูลได้อีกด้วย

wp-rocket-plugin

WP-Rocket ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ให้เข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว ลดภาระการใช้งานทรัพยากรที่ไม่จำเป็นออก เมื่อผู้ใช้งานเข้าเว็บไซต์

iTheme Security เปรียบเสมือนไฟล์วอลที่ช่วยป้องกันการเข้าถึงข้อมูล ระบบหลังบ้านของ WordPress ป้องกันการสุ่มรหัสผ่าน

สิ่งที่จะได้รับหลังจากเรียนจบ

 

 • รู้และเข้าใจวิธีการทำ Landing Page อย่างถูกต้อง และ สามารถนำไปถ่ายทอดและพัฒนาต่อยอดความรู้และการทำเว็บไซต์ได้
 • เข้าใจความสำคัญ และรู้ว่าจะทำมันไปเพื่ออะไร เข้าใจความสำคัญ
 • สามารถออกแบบและทำ Landing Page ได้ในระดับดี
 • รู้และเข้าใจโครงสร้าง หลักการ แนวทาง และการประยุกต์ใช้งานหน้าเพจ เพื่อทำให้หน้าเพจมีประสิทธิภาพ และมีคุณภาพตามความต้องการของตัวเองหรือลูกค้าได้
 • ปรึกษาเรื่อง Landing Page ได้ตลอด หลังจากเรียนจบคอร์สแล้ว ท่านสามารถสอบถาม หรือ ต้องการคำแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติม ผมเองยินดีเป็นที่ปรึกษาให้ไม่คิดค่าใช้จ่าย

อัพความรู้ในการทำ Landing Page ให้ปิดการขายได้ใน 2 นาที

Landing Page คืออะไร

Landing Page คือ หน้าเว็บไซต์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ตามวัตถุประสงค์ เช่น ทำขึ้นเพื่อโปรโมทสินค้าหรือบริการ สร้างขึ้นเพื่อขายสินค้าหรือบริการ ในรูปแบบต่างๆ ให้มีความน่าสนใจ สวยงาม น่าดึงดูด ตลอดจนมีฟังก์ชั่นมากมาย อาทิเช่น ฟอร์มให้กรอกอีเมล์เพื่อรับข่าวสาร, โปรโมชั่นต่างๆ หรือ จะเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสาร ประกอบกับการออกแบบ Landing Page Design ที่ทันสมัย เหมาะกับสินค้าหรือธุรกิจนั้นๆ อย่างลงตัว จึงทำให้สามารถปิดการขายได้ภายในหน้าเดียว หรือ เรียกอีกอย่างว่า เว็บไซต์หน้าเดียว นั่นเอง

อีกความหมายหนึ่งที่น่าสนใจของ Landing Page คือ การสร้างหน้าเว็บไซต์ซึ่งจะอยู่ในเว็บไซต์เดิม หรือเว็บไซต์ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่เลยก็ได้ ไม่ได้ถูกจำกัดว่าจะต้องทำมาเพื่อขายสินค้าหรือบริการอย่างเดียวเท่านั้น สามารถนำไปทำเป็นเว็บการเรียนการสอน แนะนำ ส่งเสริมการตลาดออนไลน์ ประชาสัมพันธ์งานต่างๆ ที่มีความตื่นตา ตื่นใจ ชวนให้หลงไหลไปกับเนื้อหาภายในเว็บไซต์

Landing Page VS เว็บไซต์ทั่วไป ทำแบบไหนดี

Landing Page สร้างขึ้นมาเพื่อโปรโมทสินค้าและบริการ โดยจะใช้นำมายิงโฆษณาต่อ ดังนั้นการออกแบบเว็บและเนื้อหาส่วนต่างๆ จึงเน้นหนักไปที่จุดขายของสินค้าและบริการเป็นหลัก  ชูความน่าสนใจของสินค้า รวมถึงออกแบบตัวเว็บไซต์ให้น่าดึงดูดใจ ทำให้ลูกค้าอยากกดซื้อสินค้าให้ได้ภายใน 1 เว็บเพจ เว็บไซต์ Landing Page เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการขยายฐานลูกค้าเพิ่มและอยากให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้า ช่วยเพิ่มโอกาสการขาย
 
ส่วนหน้าเว็บไซต์ทั่วไปจะสร้างขึ้นมาเพื่อโปรโมทแบรนด์สินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จักมากกว่า เน้นไปที่การใส่ข้อมูลที่ลูกค้าต้องการรู้เกี่ยวกับแบรนด์ หน้าเว็บทั่วไปสามารถนำเสนอข้อมูลแบรนด์ได้หลากหลายรูปแบบและมีได้มากกว่า 1 เว็บเพจ เช่น หน้าแรก หน้าติดต่อ หน้าแนะนำสินค้า หน้าบทความรีวิว ฯลฯ  เพื่อให้ลูกค้าได้กดท่องไปในเว็บเพจอื่นๆได้อย่างเพลิดเพลิน เลือกกดดูตามสิ่งที่พวกเขาค้นหาและสนใจอยากรู้ได้ภายในเว็บไซต์ เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการสร้างแบรนด์ดิ้ง โปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักทางออนไลน์ในระยะยาว

บทความเกี่ยวกับ Landing Page


บริการ รับทำ Sale Page

คำถามที่พบบ่อย

สามารถนำไปทำเว็บไซต์ประเภทอื่นได้มากมายหลากหลาย อาทิเช่น เว็บขายสินค้าออนไลน์ เว็บนำเสนอข้อมูล Portfolio เว็บแบบ Static ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบ่อยครั้งได้

ไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้ เพราะเรามีคอร์ส Landing Page ออนไลน์ให้ใช้สำหรับทบทวนได้ทุกวัน ทุกเวลาเป็นระยะเวลส 3 เดือนเต็ม

ได้ หากสามารถออกค่าเดินทาง ที่พักให้ ผมก็พร้อมไปสอนให้ถึงที่ ซึ่งจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ไปได้ทั้งหมด ไม่มีอุปสรรคด้านการเดินทางครับ